Dự án Khu du lịch sinh thái Bình An bị chấm dứt hoạt động

246

[Triệu Phú BĐSDự án Khu du lịch sinh thái Bình An tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ vừa được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành văn bản chấm dứt hoạt động do chậm trễ trong việc đầu tư, gây thất thoát nguồn tài nguyên đất.

Theo đó, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giao Sở Xây dựng, Tài nguyên Môi trường, UBND huyện Đất Đỏ chủ trì, phối hợp với các cơ quan rà soát, xử lý các thủ tục đầu tư có liên quan thuộc lĩnh vực quản lý của ngành; UBND huyện Đất Đỏ thực hiện thông báo việc chấm dứt hoạt động dự án nêu trên và công bố quy hoạch của khu đất sau khi chấm dứt hoạt động dự án cho người dân trong vùng dự án đúng theo quy định.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, dự án Khu du lịch sinh thái Bình An do Công ty TNHH Thương mại Thiên Ân làm chủ đầu tư đã được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 vào năm 2007; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào năm 2009.

Sau khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đến nay (đã 10 năm) nhà đầu tư chưa hoàn thành các thủ tục chuẩn bị đầu tư để khởi công xây dựng và đưa dự án vào hoạt động kinh doanh.

Ngoài ra, dự án này đã bị Kiểm toán Nhà nước, Thanh tra Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ đề nghị xem xét chấm dứt hoạt động do có nhiều sai phạm về đất đai, môi trường, nghĩa vụ tài chính, đầu tư xây dựng cơ bản…

Theo kết quả đối chiếu với Cục thuế tỉnh, Công ty TNHH Thương mại Thiên Ân còn nợ tiền thuê đất từ năm 2013 đến nay với số tiền 151.188.800 đồng.

Ngoài ra, nhà đầu tư dự án trên không thực hiện báo cáo theo quy định của Luật Đầu tư và không chứng minh được khả năng tài chính để tiếp tục thực hiện Dự án.

Từ kết quả vụ việc trên cho thấy, việc chậm triển khai dự án này thuộc trách nhiệm của nhà đầu tư. Vì vậy, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo chấm dứt hoạt động dự án này

Đức Hậu
theo tbck