Khoác áo mới cho nhà khi hè sang

1334
Hè đang đến, đây là thời điểm tuyệt vời để bạn tạm rũ bỏ những gì thuộc về mùa cũ. Thay vào đó, hãy khoác lên không gian sống của mình những sắc màu mới, tươi sáng và sôi động.

Tô điểm vài nét trang trí lạ mắt cho ngôi nhà quen thuộc khi hè sang không chỉ khiến kì nghỉ hè của lũ trẻ càng trở nên hứng khởi, mà còn giúp bạn tận hưởng cảm giác mới mẻ mỗi khi trở về nhà.

Theo các chuyên gia, Xanh Denim được cho là màu của năm 2017 với hàng loạt bảng màu được phát triển kèm theo. Trong đó, bảng màu theo xu hướng cái tôi cá nhân vì cộng đồng với những sắc màu rực rỡ như hồng cá hồi, cam đất, nâu đất, vàng hoàng kim dường như là lựa chọn thích hợp nhất cho mùa hè.

Một ngôi nhà với nhiều thế hệ cùng chung sống sẽ xảy ra nhiều sự khác biệt về sở thích cũng như gu thẩm mỹ. Và bảng màu này chính là câu trả lời khi chỉ ra cách hoà trộn các tông màu với nhiều sắc thái giúp phản ánh tất cả cá tính của mọi thành viên trong nhà.

Bên cạnh các màu sắc cơ bản thường dùng như trắng, xám hoặc kem, Xanh Denim là gợi ý mới cho một không gian đón hè thoáng đãng và mát mắt. Xuất phát từ sắc xanh thư giãn của biển trời, sau đó pha trộn thêm dư vị lãng đãng của xám khói, màu sắc này phản ánh vẻ đẹp tĩnh lặng và bền bỉ nhưng tương hỗ mạnh mẽ khi đặt cạnh những màu sắc khác.

Hoạ tiết chính là cuộc chơi thú vị đầy bất ngờ trong trang trí nội thất. Nó gần như luôn được đòi hỏi phải thật tròn trịa và hoàn hảo. Tuy nhiên, xu hướng này lại tôn vinh sự khác biệt khi những vòng tròn méo xệch lại được xem là điểm độc đáo trong nhà. Hãy dành cho con bạn một góc riêng trong không gian chung để được tự do thể hiện gu thẩm mỹ cá nhân, đó chính là một cách để cho trẻ thấy rằng bạn thật sự tôn trọng sở thích và ý kiến riêng của chúng.

Tạm quên đi những bức tường buồn tẻ chỉ độc những gam màu đơn sắc, một góc tường có màu hồng san hô được sơn theo kiểu ombre nhạt dần lên phía trần nhà hay có những lát cắt màu tương phản đặt cạnh bên nhau chắc chắn sẽ hút mắt và ấn tượng.

Chẳng cần nhiều thay đổi công phu tốn kém, một chút sáng tạo cùng sự góp sức của cả nhà cũng đủ để truyền cảm hứng khi mùa hè sang.

Photo: AkzoNobel

Thịnh Châu