5 xu hướng thiết kế nóng bỏng nhất năm 2017

1250
Không biến hóa nhanh như thời trang, tuy nhiên, từng chút một, phong cách và ý tưởng thiết kế nội thất đang thay đổi. Dưới đây là một số xu hướng được dự đoán sẽ làm nóng thị trường trong năm nay.

Màu xanh đậm, xanh ngọc, xanh lá cây và ô liu dường như là màu sẽ thống trị trong bảng màu năm nay.

Trong đó, màu xanh lá kết hợp màu đen, xám vẫn sẽ được nhiều người lựa chọn. Chẳng hạn chiếc ghế sofa và quạt trần là điểm nhấn cho căn phòng này.

 

Ngược với nét trung tính của màu xám, tông màu ngọc (Jewel tones) thể hiện được sự sang trọng, quý phái nhưng ấm áp và thanh lịch. Màu sắc này được lấy cảm hứng từ các loại đá quý, kim loại và các hạt trong vũ trụ.

Một khuynh hướng thú vị khác là những tấm đặt đầu giường ngủ làm bằng nệm dày đang quay trở lại trong nhiều ngôi nhà hiện đại. Dù cho rằng chất liệu này có thể dễ bám bụi và không mấy thanh mảnh nhưng nó vẫn tiếp tục được tìm kiếm.

Sự ra đời của kim loại đã khiến cho thế giới nội thất thay đổi theo hướng công nghiệp, hiện đại. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dự đoán, năm 2017 các vật liệu tự nhiên như gạch đất nung, tường ván hoặc sàn nhà gỗ sẽ được sử dụng nhiều hơn.

Một sự phát triển bất ngờ khác là thiết kế nhà bếp khép kín. Bởi vì, phong cách nhà bếp “mở” đã được ưa chuộng rất trong nhiều năm qua. Song, nhiều người vẫn luôn mong muốn có một nơi nấu nướng riêng tư, tách biệt với các không gian sinh hoạt khác trong nhà là lý do khiến xu hướng này quay trở lại.

Thịnh Châu (Home.F