Xu hướng chọn nhà gần làng đại học gia tăng

401

Xu hướng chọn nhà gần làng đại học gia tăng[TrieuPhuBĐSLàng đại học sẽ là khu chức năng hỗn hợp gồm khu trường học, khu dân cư, khu dịch vụ và các khu công trình công cộng. Việc chọn nhà gần khu làng đại học sẽ được tận hưởng nhiều tiện ích và đảm bảo tính thanh khoản. Đây đang là xu thế được nhiều khách hàng lựa chọn.

Việc di dời các trường đại học, cao đẳng ra khỏi trung tâm thành phố và quy hoạch theo mô hình khép kín đạt chuẩn quốc tế là chủ trương đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Quy hoạch xây dựng hệ thống các trường đại học, cao đẳng đến năm 2020 của TPHCM có tổng diện tích trên 2.200 ha. Trong đó riêng khu vực phía Nam thành phố (gồm quận 7, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh) được quy hoạch khoảng 800 héc ta.

Khách hàng ưa chuộng khu Nam vì trong tương lai với sự hình thành nhiều trường đại học, môi trường sống tại đây sẽ sôi động, nhộn nhịp kéo theo sự phát triển của thị trường nhà ở và cho thuê.

Ghi nhận tại dự án Saigon Intela, tọa lạc ngay mặt tiền đại lộ Nguyễn Văn Linh, liền kề Làng Đại học, giai đoạn 1 đã bán khoảng 500 sản phẩm. Dự án này đã có đầy đủ giấy phép và đang tiến hành xây dựng. Mức giá tại dự án này cũng gia tăng khi thông tin giai đoạn 2 sắp mở bán những vị trí đẹp. Dự án này được giới thiệu khoảng 1,2 tỉ đồng cho căn hộ 2 phòng ngủ, 2 toilet phù hợp với khách hàng trẻ có nhu cầu ở thật.

Làng đại học phía Nam Sài Gòn hiện nay đã có nhiều trường đại học, cao đẳng có quy mô lớn với mô hình hiện đại như trường Đại học RMIT, Đại học Kinh tế, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học An ninh Nhân dân đã đi vào hoạt động. Mới đây, trường Đại học Văn Hiến, Học viện Mật Mã và Đại học Kinh Tế – Tài Chính cũng đã khởi công xây dựng cơ sở mới ngay trục đại lộ Nguyễn Văn Linh liền kề khu dân cư mới thuộc cụm đại học cửa ngõ phía Nam.

Việc hình thành khu làng đại học chính là bước đệm để thị trường nhà ở khu Nam phát triển mạnh. Đặc biệt, dọc theo tuyến đại lộ Nguyễn Văn Linh nhiều dự án bất động sản có quy mô lớn đã được triển khai. Giá trị bất động sản tại khu vực này cũng tăng nhanh với lượng giao dịch sôi động.

Khách hàng tìm hiểu thông tin dự án Saigon Intela tọa lạc ngay mặt tiền đại lộ Nguyễn Văn Linh.

Nhiều khách hàng đầu tư đã lựa chọn mua Saigon Intela vì khả năng thanh khoản tốt cũng như dễ cho thuê khi khu vực này sẽ thu hút số lượng lớn giảng viên nước ngoài và sinh viên sinh sống và học tập. Tương lai, khi khu đô thị mới Nam thành phố hoàn thiện với hạ tầng đồng bộ, Saigon Intela sẽ thừa hưởng hệ thống tiện ích ngoại khu phong phú, đa dạng và hiện đại.

Bên cạnh vị trí vàng nhiều khách hàng chọn lựa Saigon Intela vì dự án được xây dựng theo mô hình căn hộ thông minh 4.0 chuẩn quốc tế. Dự án này đã thiết lập chuẩn mực mới về mô hình “smart home”. Chỉ với một chiếc điện thoại có kết nối Internet là cư dân có thể điều khiển mọi tính năng trong căn hộ hoàn toàn tự động. Với một phần mềm chuyên biệt, cư dân có thể nhận thông báo, tham gia đóng góp ý kiến, định vị chỗ trống bãi đậu xe cũng như điều khiển hệ thống cảm biến điện từ và ánh sáng tự động.

Một trong những yếu tố đảm bảo tính thanh khoản cho sản phẩm căn hộ chính là nằm ở vị trí sầm uất, có sự phát triển mạnh về thương mại dịch vụ. Chính vì vậy, những dự án liền kề khu làng đại học đang được ưa chuộng. Giá trị bất động sản tại những khu vực này cũng gia tăng từng ngày với khả năng sinh lời hiệu quả.

Hải Nam
theo TBKTSGO

Xu hướng chọn nhà gần làng đại học gia tăng
5 (100%) 1 vote[s]