Úc chấm dứt điều tra chống trợ cấp nhôm ép nhập khẩu từ Việt Nam

1449
Theo thông tin từ Bộ Công thương, Ủy ban Chống bán phá giá Úc (ADC) vừa có thông báo về việc chấm dứt một phần vụ việc điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm nhôm ép nhập khẩu từ Việt Nam.

Đối với chống trợ cấp, ADC đã xác định các nhà sản xuất, xuất khẩu của Việt Nam đã không nhận được bất cứ trợ cấp có thể đối kháng nào từ Chính phủ Việt Nam cho sản phẩm bị điều tra trong giai đoạn điều tra hoặc có nhận được trợ cấp có thể đối kháng từ Chính phủ trong giai đoạn điều tra nhưng lượng trợ cấp không vượt quá mức tối thiểu. Do đó, ADC đã quyết định chấm dứt vụ việc điều tra chống trợ cấp với Việt Nam.

Đối với chống bán phá giá sẽ tiếp tục tiến hành đối với toàn bộ các nhà sản xuất, xuất khẩu của Việt Nam. ADC đã ban hành Bản dữ liệu trọng yếu vào ngày 09/4/2017, trong đó xác định đối với Việt Nam biên độ phá giá sơ bộ đối với các bị đơn hợp tác trong quá trình điều tra là từ 6,9% – 17,5%, biên độ phá giá cho các bị đơn không hợp tác là 34,9%.

Theo quy định, nguyên đơn có thể kháng cáo quyết định nêu trên của ADC thông qua việc gửi đơn kiện tới Ban Hội thẩm rà soát chống bán phá giá trong vòng 30 ngày sau khi ADC công bố quyết định.