Tỷ giá ngoại tệ ngày 1/8: USD tiếp tục lao dốc

1285

Tỷ giá ngoại tệ ngày 1/8 gần chạm mức thấp nhất 13 tháng gần đây do ảnh hưởng của bất ổn chính trị và quyết định của FED về việc có tăng lãi suất hay không.

Tính đến đầu phiên giao dịch (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ở mức 93,25. Chỉ số này đã giảm khoảng 2,2% trong tháng này và giảm khoảng 9% trong năm nay.

Triển vọng lạm phát thấp đã làm dấy lên nghi ngờ về việc liệu Fed có thể kềm kềm kế hoạch tăng lãi suất thứ ba trong năm nay hay không. Đồng bạc xanh được hỗ trợ bởi chính sách thắt chặt tiền tệ của Fed kể từ cuối năm 2015. Tuy nhiên, khả năng nhiều ngân hàng trung ương khác cũng tham gia vào chính sách thắt chặt tiền tệ đã khiến cho USD suy yếu.

USD đang yếu

Việc giảm kỳ vọng về cải cách thuế và kích thích tài chính của chính quyền Trump cũng đã được cân nhắc, gây ảnh hưởng đến đồng USD.

Đô la giảm nhẹ so với đồng yên, tỷ giá USD/JPY ở mức 110,59 sau khi chạm mức thấp nhất một tháng rưỡi. Đồng EUR chạm mức thấp hơn, tỷ giá EUR/USD giảm 0,2% xuống còn 1,1727. Đồng Bảng biến động nhẹ với USD.

Thị trường ngoại hối ngày hôm qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ là  22.432 đồng.

Vietcombank niêm yết tỷ giá USD/VND ở mức 22.695 đồng mua tiền mặt và 22.765 đồng bán ra. Tại ngân hàng Eximbank, tỷ giá USD niêm yết ở mức 22.670 đồng mua vào và 22.760 đồng bán ra.