Tp.HCM: Vụ biến nhà ở riêng lẻ thành ‘chung cư mini’ – Chính quyền địa phương lên tiếng

473
Dự án chung cư “ma” được giới thiệu do Công ty Sài Gòn Hoàng Anh giới thiệu là chủ đầu tư.

[Triệu Phú BĐS] Nhà chức trách địa phương khẳng định trên địa bàn không có dự án nào được cấp phép mang tên “dự án căn hộ mini Sài Gòn Hoàng Anh” như quảng cáo…

Như chúng tôi đã đưa tin về việc nhiều khách hàng nhận trái đắng… khi tiến hành giao dịch với công ty Sài Gòn Hoàng Anh để mua nhà tại “Dự án Căn hộ mini Sài Gòn Hoàng Anh” tọa lạc tại đường số 32, phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Theo thông tin từ nhà chức trách địa phương cung cấp, công trình được giới thiệu là “Dự án Căn hộ mini Sài Gòn Hoàng Anh” tọa lạc trên thửa đất số 639, tờ 45 BĐĐC P.Linh Đông (Q.Thủ Đức, TP.HCM). Theo giấy phép xây dựng thì công trình này được UBND Q.Thủ Đức cấp 2 giấy phép xây dựng là nhà ở riêng lẻ cho ông Đỗ Trường Q. và bà Đỗ Huệ T. (cùng ngụ Q.10, TP.HCM).

Tuy nhiên, công trình nhà ở riêng lẻ này đã bị biến tướng thành “chung cư mini” với 3 khối nhà, mỗi khối cao 3 tầng với tổng diện tích lên đến 4.563,37m2. Công trình này có hơn 100 “căn hộ mini” trên mỗi sàn. Toàn bộ khối nhà cao 3 tầng có 315 “căn hộ mini”.

Trong quá trình tiến hành xây dựng công trình sai phép này nhiều cá nhân, tổ chức đã đăng tải nhiều thông tin sai lệch, vẽ ra “dự án căn hộ mini Sài Gòn Hoàng Anh” đăng tải trên nhiều website, mạng xã hội …

Kèm theo những lời giới thiệu “có cánh” về công trình sai phạm trên như: Căn hộ mini Sài Gòn Hoàng Anh là dự án nhà giá rẻ, có tổng diện tích 4.563,37m2, cao 3 tầng với hơn 300 căn hộ (23m2/căn hộ), vị trí gần trung tâm, thuận tiện đi lại,.. Sau đó, bằng nhiều cách công ty Sài Gòn Hoàng Anh đã ký hợp đồng giao dịch với nhiều khách hàng, “bỏ túi” cả trăm tỷ đồng.

Trả lời PV, UBND quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết: Công trình được giới thiệu là “Dự án Căn hộ mini Sài Gòn Hoàng Anh” theo giấy phép xây dựng thì đây là công trình được UBND Q.Thủ Đức (TP.HCM) cấp phép công trình nhà ở riêng lẻ cho cá nhân.

Sau khi công trình vi phạm được cơ quan chức năng lập hồ sơ xử lý theo thẩm quyền, UBND phường Linh Đông (Q.Thủ Đức, TP.HCM) đã thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh đến người dân trong khu vực về việc không thực hiện giao dịch đối với công trình trên do đang được cơ quan chức năng xử lý.

Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM cũng cho biết, hiện cơ quan này đã lập hồ sơ xử lý công trình sai phạm trên theo thẩm quyền.

Đại Dương – Giang Tử
Theo Đời sống Plus/GĐVN