Tp.HCM: Vingroup sắp mở bán VinCity Quận 9, liệu thị trường căn hộ vừa túi tiền có dậy sóng?

382

Tp.HCM: Vingroup sắp mở bán VinCity Quận 9, liệu thị trường căn hộ vừa túi tiền có dậy sóng?[TrieuPhuBĐS] Dự án Vincity Quận 9 sắp mở bán trong vài tuần tới còn dự án VinCity Hà Nội đang trong quá trình xin quy hoạch 1/500. Trong tương lai, đây sẽ là động lực tăng trưởng của Vingroup trong mảng bất động sản nhà ở.

Công ty chứng khoán HSC vừa công bố báo cáo cập nhật tình hình hoạt động kinh doanh của tập đoàn Vingroup.

Trong lĩnh vực bất động sản, HSC cho biết, dự án VinCity được thị trường kỳ vọng từ lâu, sẽ lần đầu tiên mở bán tại Quận 9, TPHCM trong vài tuần tới.

Vincity Quận 9 là bước tiến lớn đầu tiên của Vingroup vào phân khúc nhà ở “vừa túi tiền” và giữ vai trò then chốt đối với tiềm năng tăng trưởng dài hạn của mảng bất động sản nhà ở, do quy mô của phân khúc này lớn và cho đến nay nhu cầu vẫn chưa được đáp ứng hết.

Vingroup từng cho biết, tập đoàn có thể cung cấp sản phẩm trong phân khúc này mà vẫn giữ được tỷ suất lợi nhuận gần như tương đương với các phân khúc khác, nhờ sử dụng lợi thế về quy mô lớn và khả năng tìm kiếm đất bên ngoài vành đai cơ sở hạ tầng rồi tự hoàn thiện cơ sở hạ tầng cần thiết.

Trong khi dự án Vincity Quận 9 sắp được mở bán thì dự án VinCity tại Gia Lâm, Hà Nội cũng đang trong quá trình xin quy hoạch 1/500.

Dự kiến, mỗi dự án này có quy mô khoảng 10.000 căn hộ và sẽ là động lực tăng trưởng trong tương lai của mảng bất động sản nhà ở.

Năm 2018, Vingroup đặt kế hoạch doanh thu thuần 120.000 tỷ đồng. Trong đó, HSC dự kiến doanh thu từ bất động sản khoảng 76.000 tỷ đồng. Các dự án đóng góp doanh thu lớn nhất là Vinhomes Central Park, Vinhomes Golden River, Vinhomes Harmony…

Vingroup sắp mở bán VinCity Quận 9, thị trường căn hộ vừa túi tiền TPHCM sẽ dậy sóng? - Ảnh 1.

HSC nhận định, thị trường trung, cao cấp đã cho thấy những dấu hiệu khởi sắc hơn so với năm ngoái nhưng tiềm năng lớn nhất vẫn là phân khúc bình dân, nhờ nhu cầu lớn trong khi nguồn cung vẫn còn hạn chế.

Trong quý 1 vừa qua, doanh thu bất động sản của Vingroup đã tăng 94% so với cùng kỳ, đạt 20.354 tỷ đồng.

Lợi nhuận gộp của mảng này tăng khoảng 39%, lên 6.426 tỷ đồng. Vingroup đã hạch toán phần cao tầng trong dự án Vinhomes Central Park và trong thời gian tới sẽ tiếp tục hạch toán cả phần thấp tầng, với tỷ suất lợi nhuận cao hơn.

Trong lĩnh vực cho thuê mặt bằng, HSC dự báo Vingroup sẽ mở rộng nhanh chóng với thêm 400.000m2 diện tích sàn đi vào khai thác, tạo dựng chỗ đứng ở hầu hết các thành phố lớn. Doanh thu mảng này dự kiến đạt 5,6 nghìn tỷ đồng.

Đối với mảng khách sạn, nghỉ dưỡng, doanh thu dự báo tăng gấp đôi trong năm 2018, đạt 11,8 nghìn tỷ đồng, nhờ có một số lượng lớn phognf đi vào khai thác trong năm 2017 và 2018.

Tính đến cuối năm 2017, Vingroup có trên 5.000 phòng khách sạn và 1.700 căn biệt thự. Năm nay, công ty dự kiến đưa vào khai thác 5.000 phòng khách sạn và condotel, cùng khoảng 680 căn biệt thự, tương đương 7.200 phòng mới.

Hà My
theo Trí thức trẻ

Đánh giá bài viết!