Phân khúc căn hộ “nóng” trở lại

349

Phân khúc căn hộ "nóng" trở lại[TrieuPhuBĐSKhảo sát của Cushman & Wakefield Việt Nam cho thấy, nguồn cung căn hộ, văn phòng cho thuê có xu hướng nóng trở lại ở cả TP HCM và Hà Nội.

➤ 12 kinh nghiệm tốt nhất để không mua nhầm căn hộ chung cư
➤ Bài toán quản lý cho căn hộ thương mại diện tích nhỏ
➤ Làn sóng đầu tư cho thuê bất động sản thống lĩnh thị trường

Theo đó nguồn cung văn phòng hạng A ở Hà Nội giảm 1,6% so với quý trước nhưng nguồn cung hạng A tăng 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Hoạt động của toà nhà hạng A và B đều tiếp tục được cải thiện, tỷ lệ trống giảm xuống.

Đại diện Cushman & Wakefield Việt Nam cũng chỉ ra xu hướng giá thuê vẫn trong xu thế tăng từ đầu năm đến nay. Trong đó, giá thuê bình quân của cả toà nhà hạng A và B tiếp tục trong xu thế tăng, lần lượt là 0,3% so với quý trước và 0,4% so với quý 1 năm 2017. Giá thuê tăng cao chủ yếu là do tỷ lệ lấp đầy tăng. Nguồn cung lớn bổ sung trong tương lai sẽ khiến thị trường thêm tính cạnh tranh và có khuynh hướng thiên về khách thuê.

Đối với thị phần mặt bằng shophouse thương mại tại các cao ốc và chung cư cao tầng cũng có giá thuê tăng nhẹ, khoảng 2 – 3% so với cùng kỳ. Một chủ cửa hàng tiện ích nhượng quyền Milano tại chung cư Sky9 (Q.9, TP.HCM) cho biết, giá cho thuê đối với các mặt bằng shophouse tại đây giao động từ 12 – 20 triệu đồng, tùy diện tích (60-100m2).

Khánh An
Theo Vnmedia

Phân khúc căn hộ “nóng” trở lại
Đánh giá bài viết!