Bất động sản 24h: Người mua nhà gặp nhiều rủi ro khi mua dự án bằng hình thức góp vốn

1333

Nhiều rủi ro khi mua nhà bằng hình thức góp vốn dự án; Dự kiến mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất từ tháng 9; Khởi công xây dựng Bến xe miền Đông mới… là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Ảnh minh họa
Nhiều rủi ro khi mua nhà bằng hình thức góp vốn dự án
Hiện nay, hầu hết các dự án bất động sản (BĐS) tại Việt Nam đều được huy động vốn bằng hình thức góp vốn của người dân, rất hiếm dự án nào xây xong mới bán. Chính vì vậy, không ít người dân đã gặp rủi ro khi mua nhà bằng hình thức góp vốn này.
Nhìn dự án Petrovietnam Landmark (quận 2, TP Hồ Chí Minh) đang dần bàn giao nhà cho khách hàng hơn nửa năm qua, 30 hộ dân nơi đây lại nhấp nhỏm, đứng ngồi không yên vì được chủ đầu tư thông báo họ không thể nhận được nhà như các hộ khác.
Dự kiến mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất từ tháng 9
Nếu được cấp có thẩm quyền phê duyệt các hạng mục mở rộng sân đỗ máy bay khu 21 héc ta đất quân sự, dự án mở rộng và nâng cấp khu bay sẽ được khởi công vào tháng 9-2017 và hoàn thành trong tháng 6-2018.
Phương án điều chỉnh quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất vừa được Cục Hàng không trình Bộ Giao thông Vận tải (GTVT). Tờ trình điều chỉnh quy hoạch lần này được hoàn thiện dựa trên ý kiến các cuộc họp trước đây của Chính phủ và các bộ, ngành.
TP.HCM: Khởi công xây dựng Bến xe miền Đông mới
Sáng nay (26/4), Tổng công ty Cơ khí GTVT Sài Gòn – TNHH MTV (SAMCO) đã khởi công xây dựng Bến xe miền Đông mới với tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng tại phường Long Bình, Quận 9, TP.HCM và thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Được biết, dự án Bến xe miền Đông mới là một quần thể phức hợp, bao gồm khu vực bến xe chính kết hợp nhiều dịch vụ tiện ích với tổng diện tích trên 160.370 m2 (rộng gấp 3 lần so với bến xe hiện hữu), trong đó tỉnh Bình Dương là 37.259 m2, phần còn lại nằm trên địa bàn TP.HCM.
Kiến nghị sớm xây cầu Bình Khánh nối liền huyện Cần Giờ
Nhiều cử tri huyện Cần Giờ (TP.HCM) đã kiến nghị như vậy tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM sáng 26-4.
Đoàn đại biểu Quốc hội gồm chủ tịch nước Trần Đại Quang và các đại biểu đơn vị huyện Cần Giờ.
Tuyến metro số 1 có nguy cơ dừng thi công?
Liên quan đến thông tin tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) có nguy cơ dừng thi công vì thiếu vốn, hôm nay, ông Lê Nguyễn Minh Quang, Trưởng ban quản lý đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh (MAUR) cho biết vẫn đang cố gắng giải quyết và sẽ có thông tin chính thức trong thời gian tới.
Về sự việc này, ông Lê Nguyễn Minh Quang cho biết Ban đã có kiến nghị lên thành phố và Ủy ban nhân dân thành phố đã có 4 văn bản gửi lên các bộ và chính phủ.
T.H