Nhà đầu tư chứng khoán tháo chạy trước kỳ nghỉ lễ, VnIndex xuống thấp nhất kể từ Tết nguyên đán

495

Vnindex giảm sâu nhất từ Tết nguyên đán[TrieuPhuBĐS] Ngay trước kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, thị trường chứng khoán sụt giảm mạnh, xuống thấp nhất kể từ giữa tháng 2.

Sau nhiều phiên giảm sâu liên tiếp, chứng khoán Việt Nam đã mất ngôi quán quân tăng trưởng Thế giới

Hơn 2 tuần trở lại đây, thị trường chứng khoán Việt Nam chìm trong xu hướng giảm. Từ mức đỉnh 1.204 lập được vào ngày 9/4, VN-Index đóng cửa phiên 26/4 chỉ còn 1.044 điểm, mức giảm 13,2% so với đỉnh.

Như vậy, VN-Index hiện đã xuống thấp nhất kể từ Tết nguyên đán và chỉ còn cách khoảng 50 điểm so với mức đáy của năm 2018.

Trong phiên giao dịch ngày 26/4, cổ phiếu trên toàn thị trường tiếp tục bị bán tháo ồ ạt. Sàn HOSE đóng cửa với 242 mã giảm giá, gấp 4 lần so với số mã tăng giá.

Image result for Nhà đầu tư chứng khoán tháo chạyCác cổ phiếu ngân hàng, vốn là trụ cột của thị trường đều giảm sâu, như VPBank và VietinBank giảm sàn, ACB, SHB, VIB giảm khoảng 9%. Cổ phiếu của các công ty chứng khoán hàng đầu như SSI, VnDirect, Chứng khoán Rồng Việt cũng không còn dư mua.

Đáng chú ý, giao dịch tại SSI hôm nay cao đột biến, gấp 2 lần so với trung bình của mã này. Tại nhóm cổ phiếu bất động sản và xây dựng cổ phiếu của Novaland, Đất Xanh, Hòa Bình giảm mạnh nhất.

Trước phiên giảm mạnh hôm nay, các công ty chứng khoán cũng đã đưa ra nhận định rằng, lực mua của thị trường vẫn còn yếu và tiềm ẩn nhiều rùi ro, nhà đầu tư nên bảo toàn margin và chỉ giải ngân một phần nhỏ khi cổ phiếu ở vùng giá hấp dẫn.

Hãng tin Bloomberg mới đây cũng nói về sự sụt giảm của chứng khoán Việt Nam. Theo Bloomberg, thị trường chứng khoán và đồng tiền của các nền kinh tế mới nổi đang chịu ảnh hưởng bất lợi trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại về lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cao. Nỗi lo này thậm chí còn lấn át cả nỗi lo chiến tranh thương mại và căng thẳng địa chính trị.

Hà My
Theo Trí thức trẻ

Đánh giá bài viết!