Sẽ có biện pháp mạnh xử lý chung cư cao tầng vi phạm PCCC

1455

 

Vừa qua, Cảnh sát PC&CC TP Hà Nội đã công bố kết quả kiểm tra các tòa nhà, chung cư cao tầng vi phạm PCCC.

Sẽ có biện pháp mạnh xử lý công trình vi phạm PCCC

Trung tá Phạm Trung Hiếu,Trưởng phòng hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy, Cảnh sát PC&CC TP. Hà Nội cho biết, qua công tác rà soát, kiểm tra trong những tháng đầu năm 2017, lực lượng Cảnh sát PCCC đã phát hiện 15 công trình vi phạm PCCC mới phát sinh, chưa tổ chức làm việc với với cơ quan chức năng. Đây là những công trình mới xây dựng trong thời gian qua.

Trước đó, trong năm 2016, cơ quan chức năng đã công bố 75 công trình chung cư cao tầng vi phạm chưa nghiệm thu về PCCC đã đưa vào hoạt động, sử dụng.

Với những vi phạm nêu trên, Cảnh sát PCCC đã ra văn bản yêu cầu các đơn vị phải thực hiện quy định an toàn PCCC, đồng thời báo cáo UBND thành phố Hà Nội có biện pháp xử lý nghiêm.

Sau một thời gian yêu cầu khắc phục cho các đơn vị, đến nay đã có một số công trình khắc phục tồn tại và đã tổ chức nghiệm thu PCCC theo quy định và hiện có 28 công trình đang trong thời gian thực hiện, khắc phục. Còn 32 công trình hết hạn cam kết nhưng chủ đầu tư, Ban quản lý của 32 công trình này vẫn chây ỳ, không chấp hành.

Với những vi phạm này, Cảnh PCCC đã báo cáo thành phố, chỉ đạo các phòng khu vực có lập danh sách báo cáo UBND quận, huyện để có biện pháp mạnh xử lý tồn tại. Riêng với công trình đang trong quá trình xây dựng, nếu chưa đầy đủ các thủ tục theo quy định PCCC thì đề nghị ngừng phục vụ điện, nước. Đối với các công trình đã nằm trong danh sách thông báo đến chủ đầu tư, ban quản lý tòa nhà, lực lượng Cảnh sát PCCC đã báo cáo lãnh đạo thành phố và được chỉ đạo đến thời điểm 30-5- 2017, các đơn vị đã được gửi thông báo phải thực hiện các quy định PCCC.

PV (Lao Động Thủ đô)