Quy hoạch giao thông tạo cú hích thị trường BĐS Tây Hà Nội

1118
Chủ trương mở rộng thành phố về phía Tây giúp hàng loạt tuyến đường lớn được mở rộng, xây dựng hiện đại, trở thành một cú hích mạnh giúp bất động sản khu vực này phát triển.

Hạ tầng giao thông đồng bộ
Trong vòng vài năm qua, khu vực phía Tây đã chứng kiến hàng loạt siêu dự án hạ tầng trọng điểm được mở rộng như: Đại lộ Thăng Long, trục đường vành đai 3 và đường trên cao chạy qua địa phận các quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai; tuyến Lê Văn Lương kéo dài, Lê Trọng Tấn kết nối quận Hà Đông với huyện Hoài Đức, hầm chui Đại lộ Thăng Long – Trần Duy Hưng, hầm chui nút giao Thanh Xuân, đường Nguyễn Cơ Thạch chạy qua dự án Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cũng đang được xây dựng.
Cảnh quan khu Ruby của dự án Goldmark City đang trong giai đoạn hoàn thiện
Đặc biệt, dự kiến 30/9, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông được đưa vào chạy thử sẽ giảm áp lực giao thông cho khu vực, lượng người sử dụng phương tiện giao thông cá nhân giảm xuống, mật độ giao thông thông thoáng hơn.
Nhìn nhận về điều này, chuyên gia tài chính, ngân hàng và đầu tư – TS.Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, hàng loạt tuyến đường giao thông được mở rộng ở phía Tây chính là nguyên nhân khiến đời sống kinh tế cư dân hai bên trục lộ phát triển, làm tăng giá trị BĐS.
Đề cao môi trường và không gian sống
Bà Cao Thị Thanh Hương – Trưởng ban Đầu tư TNR Holdings Việt Nam (TNR) – đơn vị quản lý điều hành và phát triển dự án Goldmark City cho rằng, do có sự thuận lợi về giao thông và nằm trên hướng mở rộng thành phố nên các dự án khu vực Mỹ Đình phát triển rất tốt.
Không gian rộng lớn, thoãng đãng tại khu quảng trường Ruby.
Theo bà Hương, ở dự án Goldmark City, với quỹ đất lên đến 12ha, cùng với chất lượng công trình, chủ đầu tư đặt tiêu chí coi trọng chất lượng sống của cư dân lên hàng đầu và chỉ xây dựng với mật độ hơn 23%, gần 77% diện tích còn lại dành hết cho cảnh quan thiên nhiên, không gian sinh hoạt cộng đồng chung và hệ thống tiện ích. Chủ đầu tư Goldmark City dành 155 tỷ đồng để đầu tư riêng phần cảnh quan và cây xanh.
Anh Trương Phú Bàn, một khách hàng chia sẻ: “Hàng ngày khi đi làm qua dự án, nhìn vị trí thiết kế các tòa nhà, tôi có cảm giác khá san sát. Tuy nhiên, khi vào trong khuôn viên, tôi hoàn toàn bất ngờ bởi không gian rộng rãi, các tòa được quy hoạch hợp lý, có nhiều chỗ cho sinh hoạt cộng đồng và sân chơi cho trẻ em nên đã quyết định mua căn hộ ở tòa R2”.
Với diện tích các quảng trường ở Goldmark City rộng gần 2ha, trong đó quảng trường Ruby rộng hơn 7.900m2, quảng trường Sapphire hơn 5.300m2, Goldmark City đã được Tổ chức Kỷ lục Guiness Việt Nam trao chứng nhận kỷ lục “Tổ hợp căn hộ có nhiều quảng trường nhất Việt Nam”.
Theo TS.Nguyễn Trí Hiếu, hiện nay người dân không chỉ quan tâm đến bên trong căn nhà mà còn quan tâm đến cả môi trường xung quanh. Dự án có vị trí, chất lượng xây dựng tốt và tiêu chí phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế môi trường xanh, có giá phù hợp như Goldmark City sẽ luôn là lựa chọn tốt.
Ngày 23/4 tới, TNR tổ chức mở bán các căn hộ Sapphire tại một trong những quảng trường lớn tại Goldmark City. Khi lựa chọn căn hộ 2 phòng ngủ tại khu Sapphire, khách hàng sẽ được miễn phí 10 năm phí dịch vụ quản lý.
Sapphire là khu hạng sang tại Goldmark City, các căn hộ khu được thiết kế tối ưu để ánh nắng và gió, sử dụng nguyên vật liệu cao cấp như cửa kính Eurowindow cách âm và cách nhiệt, hạn chế tối đa bức xạ, tia cực tím; được trang bị hệ thống an ninh 3 lớp theo tiêu chuẩn quốc tế: video doorphone chống trộm, thẻ ra vào Hafele bảo đảm an toàn cho mỗi căn hộ và toàn khu.
Ngoài ra, Goldmark City sử dụng hệ thống quản lý tòa nhà thông minh (BMS) của Hawee, kiểm soát hệ thống cơ điện, huy động máy phát điện dự phòng, hệ thống cấp thoát nước và phòng cháy chữa cháy từ trung tâm điều khiển.
TNR là đơn vị quản lý, điều hành và phát triển các dự án BĐS bắt đầu bằng chữ “Gold” như Goldmark City, The GoldView, GoldSilk, GoldSeason.
Theo TTDN