Nhà cho thuê ngắn hạn sôi động hơn vào dịp cuối năm

304

Nhà cho thuê ngắn hạn sôi động hơn vào dịp cuối năm[TrieuPhuBĐSThị trường nhà cho thuê ngắn hạn sôi động hơn vào cuối năm 2018 đầu 2019, là nhận định của Shark Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị CENGROUP trong hội thảo “Đón sóng đầu tư bất động sản cùng chuyên gia”, sáng 9/12, tại TPHCM.

Theo ông Hưng, trong khi thị trường cho thuê nhà dài hạn, không dịch vụ đang thừa nguồn cung thì thị trường nhà cho thuê ngắn hạn, dịch vụ lưu trú qua đêm được khai thác hiệu quả hơn nhà cho thuê dài hạn tại TPHCM.

Tại thời điểm cuối năm khi thành phố đón nhiều lượt khách du lịch và người đi công tác tăng cao thì thị trường cho thuê nhà ngắn hạn được hưởng lợi nhờ mô hình kinh doanh chia sẻ nhà cho thuê của các công ty ứng dụng công nghệ như Airbnb và Luxstay. Hiệu suất khai thác của một số căn hộ dùng dịch vụ của Luxstay đã lên đến 80%.

Image result for Nhà cho thuê ngắn hạn
Cho Thuê Ngắn Hạn Vinhomes Central Park

Hiện nay, mô hình cho thuê này còn có hiệu suất khai thác cao hơn so với khách sạn và condotel nhờ mô hình kinh doanh tránh bỏ trống phòng của các ứng dụng công nghệ này. Bên cạnh đó, giá phòng rất rẻ, chỉ khoảng một nửa khách sạn nên đã thu hút khách ở thích các trải nghiệm và tiện ích của khu dân cư cao cấp mà không phải trả thêm chi phí như khách sạn.

Nhà cho thuê ngắn hạn qua các ứng dụng này có chi phí chiếm khoảng 15% so với 35% của các khách sạn và thuế cũng rẻ hơn. Vì vậy, chỉ cần công suất phòng khoảng 50-70% tháng cũng mang lại lợi nhuận tốt cho chủ cho thuê. Cụ thể căn hộ 2 phòng ngủ với giá khoảng 2,5 tỉ đồng, cho thuê với giá 2 triệu đồng/đêm thì chỉ 50% công suất một tháng thì hiệu suất khai thác lên đến 14-15%/năm.

Mỹ Huyền
theo TBKTSGO