Làn sóng đầu tư cho thuê bất động sản thống lĩnh thị trường

1181
Vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm ngân hàng là những kênh đầu tư sinh lợi truyền thống được nhiều người biết đến, nhưng trong vài năm trở lại đây, các nhà đầu tư chuyển sang kênh bất động sản, nhất là bất động sản cho thuê.

Căn hộ cho thuê – “miếng mồi ngon”

Trong khi thị trường bất động sản 2015 “bội thực” với phân khúc căn hộ cao cấp thì các nhà đầu tư đã dần chuyển hướng sang những căn hộ thuộc phân khúc trung cao cấp, vì các yếu tố rất đơn giản.

Thứ nhất, đây là những căn hộ đáp ứng nhu cầu ở thực của người trẻ. Với thực trạng dân nhập cư vào TP.HCM ngày càng gia tăng nên nhu cầu nhà ở luôn trong tình trạng cấp thiết. Chính vì vậy, việc các nhà đầu tư muốn cho thuê lại căn hộ của mình là một điều quá dễ dàng vì sự lệch pha giữa cung – cầu ngày càng lớn.

Thứ hai, theo các chuyên gia, nguyên nhân giới đầu tư rót vốn vào căn hộ trung cao cấp để cho thuê bởi đây là kênh sinh lời tốt và ổn định. Chẳng hạn như năm 2016, giá thuê trung bình của phân khúc căn hộ trung cao cấp tăng từ 5% đến 10%, có thể nói đây chính là mức sinh lời luôn hấp dẫn giới đầu tư.

Thứ ba, việc đầu tư vào phân khúc này luôn đứng đầu thị trường vì tính thanh khoản cao. Một căn hộ trung cao cấp chỉ sau thời gian khoảng 1 – 2 năm thì tỷ suất sinh lợi sẽ tăng từ 10% đến 20%. Đó là nguyên nhân giúp các nhà đầu tư dễ dàng trong việc mua đi bán lại.

Như vậy, có thể thấy tiềm năng BĐS trung cao cấp còn tăng giá khá lớn khi thu nhập của người dân sẽ tăng lên trong những năm tới. Xu hướng mua BĐS trung cao cấp để cho thuê sinh lời dự báo sẽ còn sôi động.

“Thỏi nam châm” Diamond Lotus Lakeview

Diamond Lotus Lakeview được đầu tư theo căn hộ xanh tiêu chuẩn Leed (Mỹ)

Trong bối cảnh làn sóng đầu tư bất động sản đang ồ ạt nở rộ tại TP.HCM thì ở khu Tây lại là khu vực tâm điểm giới đầu tư săn đón. Điển hình là dự án Diamond Lotus Lakeview sở hữu vị trí đắc địa trên mặt tiền đường Lũy Bán Bích, tuyến thương mại huyết mạch kết nối 5 quận trung tâm phía Tây gồm Tân Phú, Tân Bình, Bình Tân, quận 6, quận 11. Bên cạnh đó là 4 mặt tiền Lũy Bán Bích – Bùi Cẩm Hổ – Hòa Bình – đường dọc kênh Tân Hóa và những tuyến đường chính từ các ngõ đổ về Tân Phú.

Diamond Lotus Lakeview được xem là tuyến đường giao thương tốt nhất của trung tâm quận Tân Phú. Nhờ đó, cư dân được thụ hưởng những tiện ích vượt trội từ các khu vực lân cận như Aeon Mall, Co.op Mart, bệnh viện quốc tế, trường học các cấp, sân bay Tân Sơn Nhất… đã được quy hoạch.

Hồ bơi rộng lớn để thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng

Lý giải sức hút của dự án, ông Nguyễn Văn Tùng – Phó TGĐ Công ty CP DV BĐS Danh Khôi (DKRS) nhận định: “Sở dĩ Diamond Lotus Lakeview được giới đầu tư chú ý trong thời gian qua là do dự án được đầu tư theo căn hộ xanh đích thực tiêu chuẩn Leed (Mỹ) lần đầu tiên tại Việt Nam và sở hữu “tiện ích hai tầng” ấn tượng. Tầng một với tiện ích nội tại là các công trình kiến trúc xanh độc đáo khoảng 8.000m2 cây xanh phủ toàn dự án. Tầng hai với hàng loạt các dịch vụ vui chơi giải trí của Công viên văn hóa Đầm Sen 23ha, nơi được xem là “lá phổi xanh” của TP.HCM thì tiềm năng gia tăng giá trị của Diamond Lotus Lakeview là hoàn toàn chắn chắn”.

Diamond Lotus Lakeview được Chủ đầu tư Phuc Khang Corporation tung ra trong giai đoạn này chính là “miếng mồi ngon” mà các nhà đầu tư đang tìm kiếm. Trong khi mức giá thuê hiện tại của các căn hộ cùng khu vực khoảng 8 triệu/tháng thì khách hàng nếu mua trong giai đoạn này chỉ cần thanh toán 424 triệu đồng đến khi nhận nhà. Với tỷ suất sinh lời ổn định 5 – 10%/năm và giá cho thuê gia tăng khoảng 10%/năm thì chỉ khoảng 6 – 8 năm là khách hàng đã có thể hoàn lại số tiền gốc ban đầu.

So với mức Lãi suất ngân hàng ổn định ở mức 7-8% và rủi ro trượt giá theo thời gian thì việc đầu tư cho thuê với Lãi suất tương đương hoặc hơn, cùng giá trị tăng theo thời gian, thì việc đầu tư vào Diamond Lotus Lakeview là hình thức đầu tư dài hạn, vừa đảm bảo an toàn vốn vừa có giá trị sinh lời cao.

Đầu tư và phát triển: Phuc Khang Corporation

Tổng thầu thi công: Hoa Binh Corporation

Tư vấn – giám sát: Apave

Tư vấn quản lý vận hành: Savills

Tư vấn chứng nhận công trình xanh (LEED): GREENVIET

Chứng nhận công trình xanh: Leed (USGBC) và Lotus (VGBC)

Đơn vị phân phối: DKRS, Phúc Khang Land, PMKS, Nam Hưng Land, Phú Minh Land, Đất Phương Nam, Long Long Sơn, Phú Hưng Gia

Theo TTDN