Lãi suất bình quân liên ngân hàng biến động trái chiều

1141
Lãi suất bình quân trên thị trường liên ngân hàng đang có xu hướng biến động trái chiều ở các kỳ hạn chủ chốt dưới 1 tháng.
Đối với các giao dịch bằng Việt Nam đồng Lãi suất bình quân liên ngân hàng kỳ hạn qua đêm và 1 tuần giảm nhẹ lần lượt xuống mức 4,62%/năm và 4,75%/năm. Kỳ hạn 1 tháng Lãi suất bình quân tăng lên mức 5,03%/năm.
Với các giao dịch đô la Mỹ, Lãi suất bình quân liên ngân hàng trong tuần kỳ hạn qua đêm, 1 tuần giảm nhẹ lần lượt xuống mức 1,01%/năm, 1,05%/năm; kỳ hạn 1 tháng Lãi suất bình quân tăng lên mức 1,3%/năm.
Về Lãi suất cho vay bằng Việt Nam đồng ở một số tổ chức tín dụng như: ngân hàng Công Thương Việt Nam, ngân hàng Tiên phong… đang thực hiện chương trình cho vay đối với khách hàng cá nhân vay tiêu dùng với Lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,5%/năm.
Mặt bằng Lãi suất cho vay đang phổ biến đối với các lĩnh vực ưu tiên ở mức 6-7%/năm đối với ngắn hạn, các ngân hàng thương mại nhà nước áp dụng Lãi suất cho vay trung và dài hạn phổ biến đối với các lĩnh vực ưu tiên ở mức 9-10%/năm.
Lãi suất cho vay các lĩnh vực sản xuất kinh doanh thông thường ở mức 6,8-9%/năm đối với ngắn hạn; 9,3-11%/năm đối với trung và dài hạn. Đối với nhóm khách hàng tốt, tình hình tài chính lành mạnh, minh bạch, Lãi suất cho vay ngắn hạn từ 4-5%/năm./.
Nguyễn Hằng (VOV)