Khánh Hòa gỡ lệnh cấm giao dịch đất đai tại Bắc Vân Phong, giới đầu tư sẽ nườm nượp đổ về?

473
Khánh Hòa vừa cho phép mở lại giao dịch đất đai tại Bắc Vân Phong

[Triệu Phú BĐS] Bất động sản Bắc Vân Phong sẽ được giao dịch trở lại sau khi UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có thông báo về việc chấm dứt hiệu lực Văn bản số 4391 được ban hành ngày 09/05/2018 về tăng cường quản lý đất đai trên địa bàn huyện Vạn Ninh.

Theo kết luận này, UBND tỉnh Khánh Hòa giao UBND huyện Vạn Ninh và Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong giải quyết các hồ sơ đất đai trên địa bàn huyện Vạn Ninh theo đúng trình tự pháp luật.

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu các sở ngành, công an, UBND huyện Vạn Ninh thường xuyên theo dõi tình hình biến động đất đai để tham mưu cho UBND tỉnh Khánh Hòa xem xét, giải quyết, tránh tình trạng đầu cơ đất đai như thời gian qua.

Trước đó, UBND huyện Vạn Ninh đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa và Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa cho phép mở lại giao dịch đất đai tại Bắc Vân Phong.

UBND huyện Vạn Ninh cho rằng, thời gian qua, công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện đã được tăng cường. Do đó, việc cho phép mở lại giao dịch sẽ tạo điều kiện cho người dân trên địa bàn được thực hiện các quyền của người sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Việc tạm ngừng này có hiệu lực cho đến khi quy hoạch chung xây dựng Đơn vị Hành chính – Kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Trước đó ngày 22/04, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có buổi họp với Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các sở ngành liên quan về một số vướng mắc khi tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thủ tục đất đai trên địa bàn huyện Vạn Ninh.

Theo thông báo này, Thường trực UBND tỉnh đã thống nhất chấm dứt hiệu lực Văn bản số 4391/UBND-XDNĐ được ban hành ngày 09/05/2018 của UBND tỉnh Khánh Hòa về tăng cường quản lý đất đai trên địa bàn huyện Vạn Ninh.

Còn nhớ hồi đầu năm 2018 đến khoảng tháng 05/2018 trên địa bàn huyện Vạn Ninh đã diễn ra cơn sốt đất do nhóm các nhà đầu tư, đầu tư đổ về đây mua bán đất đai trước thông tin Vân Phong trở thành đặc khu.

Giá đất bị “thổi” lên cao dẫn đến nguy cơ bất ổn kinh tế – xã hội tại địa phương này. Tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản 4391 tăng cường công tác quản lý đất đai khiến mọi hoạt động chuyển nhượng, giao dịch, tách, nhập sổ đỏ tại địa phương gần như bị “tê liệt”.

Hữu Dũng
theo TBCKVN