Hà Nội: Dự án “căn hộ đế vương” của Tân Hoàng Minh ì ạch về đích

382

chung cư D’. Palais De Louis Nguyễn Văn Huyên[TrieuPhuBĐS] Dự án D’. Palais De Louis Nguyễn Văn Huyên (Cầu Giấy, Hà Nội) có giá bán trên 120 triệu đồng/m², nhưng đã 9 năm nay (2009-2018) triển khai, chủ đầu tư vẫn chưa đưa dự án vào hoạt động, không thực hiện như cam kết và mắc phải nhiều sai phạm.

9 năm chưa rõ ngày về đích

Cuối năm 2009, Tân Hoàng Minh khởi công dự án D’.Palais De Louis trên đường Nguyễn Văn Huyên (Cầu Giấy, Hà Nội) thiết kế theo phong cách kiến trúc Pháp, Ý cổ điển với toàn bộ mặt ngoài được ốp đá Granite. Dự án được triển khai xây dựng trên khu đất có diện tích 4.791m², cao 27 tầng nổi, 4 tầng hầm, 2 tầng sảnh công cộng và dịch vụ với tổng mức đầu tư được giới thiệu khoảng 4.000 tỷ đồng.

du an "can ho de vuong" cua tan hoang minh i ach ve dich hinh anh 1

Gần 10 năm triển khai, dự án D’.Palais De Louis trên đường Nguyễn Văn Huyên vẫn chưa thể hoàn thành. 

Theo giới thiệu của chủ đầu tư, tất cả các căn hộ “đế vương” đều sử dụng thiết bị nội thất cao cấp, nhiều tiện ích và dịch vụ, nhiều chi tiết dát vàng 24K. Dự án có tổng 242 căn hộ thể hiện 10 phong cách kiến trúc khác biệt. Diện tích các căn hộ từ 120,9 m² đến 260,8 m², có hai căn penthouse rộng hơn 1.000 m².

Ra mắt thị trường trong năm 2012, căn hộ đế vương đầu tiên được rao với giá dự kiến khoảng 13 tỷ đồng trên một căn hộ có diện tích 120,9m² đến 48,6 tỷ đồng trên một căn hộ có diện tích 486m², tương đương khoảng trên 100 triệu đồng/m².

du an "can ho de vuong" cua tan hoang minh i ach ve dich hinh anh 2

Công trường dự án D’. Palais De Louis Nguyễn Văn Huyên ngổn ngang nhưng công nhân vắng vẻ. 

Đến tháng 7.2013, Tân Hoàng Minh hoành tráng công bố chính thức cất nóc Dự án tòa tháp căn hộ hạng sang D’.Palais De Loui, trong khi, tiến độ xây dựng của dự án đến tháng 8.2013, mới chỉ hoàn thiện xong phần thô của tầng 27. Thậm chí, Tân Hoàng Minh còn cam kết với khách hàng: “Kiệt tác vượt thời gian” D’. Palais De Louis Nguyễn Văn Huyên chắc chắn sẽ được hoàn thành vào quý II.2014, như dự kiến của chủ đầu tư”. 


du an "can ho de vuong" cua tan hoang minh i ach ve dich hinh anh 3

Tân Hoàng Minh buộc phải trả lại tiền khách hàng khi không thực hiện đúng tiến độ cam kết. 

Thế nhưng, cuối năm 2014, Tân Hoàng Minh phải trả lại tiền đặt cọc cho khoảng 60 nhà đầu tư do tiến độ không như cam kết. Đến khoảng tháng 3.2016, dự án D’. Palais De Louis  mới tiến hành mở bán trở lại và được cho là sau cái bắt tay với tập đoàn bất động sản lớn.

Hiện tại (tháng 6.2018), dự án D’. Palais De Louis Nguyễn Văn Huyên vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện với tiến độ chậm trễ, công nhân tại công trường này cũng lèo tèo. Ngày về đích của dự án vẫn đang là một điều bí ẩn?

Lộ nhiều sai phạm

Bên cạnh việc nhiều lẫn lỡ hẹn về đích, ngày 30.6.2017, Thanh tra Bộ Xây dựng đã ban hành Kết luận số 298/KL-TTr, chỉ ra hàng loạt sai phạm tại dự án D’. Palais De Louis – Nguyễn Văn Huyên.

Cụ thể, về công tác quản lý chất lượng, một số cá nhân chưa đủ điều kiện năng lực hành nghề xây dựng, kinh nghiệm trong hoạt động xây dựng; một số gói thầu thi công, biên bản nghiệm thu công việc căn cứ tiêu chuẩn xây dựng đã hết hiệu lực;

Thiếu một số kết quả thí nghiệm theo quy định hoặc phiếu kết quả thí nghiệm lập không đúng theo quy định; hồ sơ quản lý chất lượng không có biên bản nghiệm thu thiết bị thi công, biên bản kiểm tra phòng thí nghiệm; không có giấy kiểm định thiết bị phục vụ thi công; 8 nhà thầu thi công không mua bảo hiểm theo cam kết hợp đồng… du an "can ho de vuong" cua tan hoang minh i ach ve dich hinh anh 4

Thanh tra Bộ Xây dựng chỉ ra hàng loạt sai phạm tại dự án căn hộ đế vương này. 

Với các vi phạm trong hoạt động xây dựng tại dự án D’. Palais De Louis Nguyễn Văn Huyên, Thanh tra Bộ Xây dựng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư và các nhà thầu tại dự án theo quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.

Đặc biệt, diện tích sàn căn hộ đã tăng thêm gần 3.200 m², diện tích kinh doanh dịch vụ, nhà trẻ và sinh hoạt cộng đồng tăng trên 500 m² so với quyết định 1591 ngày 6.4.2016 của UBND TP. Hà Nội.

Thanh tra Bộ Xây dựng đã đề nghị UBND TP. Hà Nội chỉ đạo liên Sở Tài Chính, Tài nguyên & Môi trường, Xây dựng và Cục Thuế kiểm tra, rà soát việc thực hiện nghĩa vụ tài chính của Tân Hoàng Minh do có điều chỉnh tăng thêm diện tích sàn xây dựng căn hộ và diện tích kinh doanh tại dự án trên.

Theo tìm hiểu của PV, hiện tại, để sở hữu một m² căn hộ đế vương D’. Palais De Louis Nguyễn Văn Huyên, khách hàng phải bỏ ra bán 130-150 triệu đồng một m², tương đương một căn hộ diện tích thấp nhất (hơn 100m²) là 13-15 tỷ đồng. Với giá này, nhiều chuyên gia, nhà đầu tư cho rằng, đây là mức giá “chát” trên thị trường và khó bán.

Còn một điều khiến khách hàng lo ngại khi có ý định mua căn hộ tại dự án D’.Palais De Louis nữa, đó là hiện hầu như nhiều dự án của Tân Hoàng Minh tại Hà Nội đều gặp vấn đề về pháp lý.  

Và, kể từ khi gia nhập thị trường bất động sản đến nay, dù dự án nào tung ra cũng được quảng bá rầm rộ với những từ ngữ mỹ miều nhưng hiện mới chỉ có dự án D’. Le Pont D’or Hoàng Cầu đi vào sử dụng. Các dự án khác đang trong quá trình triển khai, chậm chạp về đích và cả dự án bỏ hoang nhiều năm.

Trần Kháng
theo Dân Việt

Đánh giá bài viết!