Bước tiến vững chắc của BIM Group

1254
Với tầm nhìn chiến lược và thông qua hợp tác với các đối tác quốc tế uy tín, BIM Group đang từng bước khẳng định vị thế vững chắc trên thị trường bất động sản Việt Nam.

Dự án đầu tiên của BIM Group ở nước ngoài – Crowne Plaza – đã chính thức khai trương vào cuối tháng 4 vừa qua tại Viêng Chăn (Lào). Với vị trí lý tưởng và dịch vụ quản lý tiêu chuẩn quốc tế, Crowne Plaza đã nhanh chóng trở thành điểm đến ưa thích của cácthương gia và du khách khi đến công tác và du ngoạn ở Viêng Chăn.

Những cái bắt tay chiến lược

Mặc dù thị trường bất động sản Việt Nam đang dần phát triển nhưng vẫn còn khoảng cách khá xa với những công trình quốc tế. Để thu hẹp khoảng cách, không còn cách nào khác là các doanh nghiệp phải học cách “đứng trên vai người khổng lồ”, nghĩa là sử dụng công nghệ và tinh hoa của của các nhà phát triển bất động sản nước ngoài. Bởi thế, suốt thời gian qua, BIM Group đã không ngừng mở rộng tìm kiếm những đối tác danh tiếng và giàu kinh nghiệm trên thế giới để cùng hợp tác phát triển các dự án của Tập đoàn lên một tầm cao mới.

Đó là InterContinental Hotels Group, tập đoàn đang quản lý 5.000 khách sạn và khu nghỉ dưỡng với 700.000 phòng trên thế giới. BIM Group đã giao trọng trách quản lý khách sạn Crowne Plaza tại Viêng Chăn cho họ. Đây cũng sẽ là đơn vị quản lý tổ hợp khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort tại đảo Phú Quốc của BIM.

Nhưng không chỉ có InterContinental. Danh sách các đối tác danh tiếng quốc tế của BIM Group càng ngày càng dài. Bên cạnh dự án Fraser Suites tại Hà Nội, BIM Group cũng đang bắt tay với tập đoàn đầu tư và quản lý căn hộ dịch vụ hàng đầu Singapore là The Ascott để phát triển dự án Citadines Halong.

Ngoài ra, BIM Group cũng đã ký thoả thuận với tập đoàn bán lẻ hàng đầu Nhật Bản là AEON Mall để phát triển trung tâm mua sắm lớn nhất của tập đoàn này tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, BIM Group cũng đang thảo luận với những thương hiệu khách sạn sang trọng nhất thế giới như Park Hyatt và Regent để phát triển các dự án mới ở Phú Quốc.

Vị thế được khẳng định

Mặc dù hầu hết các tập đoàn quốc tế uy tín đều mong muốn mở rộng đầu tư và kinh doanh ở một thị trường bất động sản đầy tiềm năng như Việt Nam, nhưng họ cũng rất “kén cá chọn canh” khi lựa chọn đối tác trong nước để bắt tay.

Chính BIM Group cũng thừa nhận, InterContinental Hotels Group trước khi quyết định hợp tác với BIM Group cũng đặt ra một loạt yêu cầu khắt khe liên quan đến tiêu chuẩn thiết kế, chất lượng xây dựng và dịch vụ…, BIM Group đã nỗ lực hết sức để từng bước thoả mãn những đòi hỏi “khó tính” của những thương hiệu quốc tế hàng đầu và trở thành một trong số ít những tập đoàn trong nước có thể bắt tay hợp tác với các đối tác uy tín nước ngoài. Nếu không có thực lực, BIM Group khó có thể “lọt mắt xanh” các nhà đầu tư nước ngoài vốn rất lão luyện về kinh doanh.

Bắt đầu kinh doanh bằng Halong Plaza – khách sạn 4 sao đầu tiên tại Quảng Ninh và chẳng mấy chốc danh nổi như cồn trên thị trường bất động sản, nhưng BIM Group trên thực tế còn là một nhà nuôi trồng và chế biến thuỷ sản hàng đầu Việt Nam. Một điều thú vị mà không nhiều người biết.

BIM Group bắt đầu thâm nhập lĩnh vực này từ năm 2000 và cho đến nay, đã sở hữu 1.600 ha diện tích nuôi trồng thủy sản tại Quảng Ninh và Kiên Giang.

Không dừng lại ở nuôi trồng thủy sản, BIM Group còn sở hữu cánh đồng muối lớn nhất Đông Nam Á tại Quán Thẻ (Ninh Thuận), chuyên cung cấp muối công nghiệp cho các khách hàng lớn như Ajinomoto, Nestle, Orsan. Bên cạnh đó, BIM Group cũng sở hữu nhà máy xay xát gạo tại Kiên Giang với công suất 700.000 tấn/năm.

Hiện tại, BIM Group còn đang đầu tư mạnh vào lĩnh vực thương mại – dịch vụ với thương hiệu Elite Fitness đã trở thành câu lạc bộ thể dục thể thao có tiếng với 9 phòng tập; trung tâm giáo dục và giải trí TiniWorld với 25 trung tâm trên khắp cả nước cũng đang kinh doanh thuận lợi thông qua N Kid Corp. Cuối năm 2016, Standard Charted Private Equity đã rót gần 1.000 tỷ đồng vào N Kid Corp, và điều này đã một lần nữa khẳng định uy tín của BIM Group trong con mắt của các nhà đầu tư quốc tế. Và tất nhiên, những cú bắt tay hợp tác với đối tác nước ngoài đã góp phần quan trọng giúp BIM Group nâng tầm chất lượng và dịch vụ các dự án của mình sánh tầm quốc tế và mang lại giá trị bền vững cho khách hàng.

A.D
Theo Trí thức trẻ