Bất động sản ven sông nhiều tiềm năng phát triển

1128
Thiết kế của các dự án ven sông thường gần gũi thiên nhiên, có nhiều tiện ích nghỉ dưỡng tại gia tiện lợi.
Theo khảo sát của tập đoàn quản lý đầu tư và dịch vụ chuyên nghiệp Jones Lang LaSalle (JLL), những dự án ven sông có xu hướng phát triển, tập trung vào các phân khúc giải trí, khách sạn, nhà ở…
Đơn vị này cho hay, tại các khu đô thị hiện đại, dự án ven sông đáp ứng yếu tố môi trường xanh, vốn ngày càng được chú trọng trong phong cách sống nghỉ dưỡng. Nhưng quỹ đất dành cho mô hình này không còn nhiều, trong khi nhu cầu lớn nên thị trường sẽ còn tăng trưởng thời gian tới.
Các chuyên gia bất động sản nhận định, với mức sống ngày càng tăng thì yêu cầu của phân khúc khách hàng trung và cao cấp cũng nâng lên, đòi hỏi nhà ở không chỉ tiện nghi mà còn phải gần gũi với thiên nhiên, sông nước. Yếu tố “cận giang” không chỉ nâng tầm giá trị bất động sản mà còn góp phần cải thiện môi trường sống, nâng cao sức khỏe cư dân.
Ông Võ Hữu Khoa – Giám đốc kinh doanh Tập đoàn Đại Phúc cũng cho rằng các khu đô thị ven sông khép kín sở hữu những ưu đãi của tự nhiên như không gian thoáng đãng, môi trường trong lành, sẽ phát triển nhanh và đạt khả năng sinh lời cao. Bên cạnh đó, nhờ tính sở hữu lâu bền nên giá trị nhà liền thổ bên sông cao hơn so với sản phẩm bất động sản khác 20-30%.
Tuy nhiên, để triển khai thành công một dự án ven sông, chủ đầu tư phải có đầy đủ vốn đầu tư, năng lực thực tế, đáp ứng tốt các yêu cầu về quy hoạch xây dựng công trình ven sông cũng như quy hoạch tổng thể toàn khu. Hơn nữa các tiện ích nội khu của dự án phải kết nối linh hoạt đến hạ tầng công cộng trong khu vực mới có thể phát huy hết những lợi thế sẵn có.
Tiềm năng của bất động sản ven sông là lý do chính khiến Tập đoàn Đại Phúc đã quyết định đầu tư đến 2 tỷ USD để phát triển khu đô thị Vạn Phúc với 3 mặt tiền giáp sông Sài Gòn, nằm tại trung tâm quận Thủ Đức. Là dự án tổ hợp khu dân cư – tài chính – thương mại – dịch vụ – giải trí hạng sang, khu đô thị sinh thái khép kín ven sông này tọa lạc mặt tiền Quốc lộ 13, cách Đại lộ Phạm Văn Đồng chỉ 1km. Trong bán kính 6km, dự án Vạn Phúc kết nối thông suốt với sân bay Tân Sơn Nhất, trung tâm Sài Gòn, các vùng kinh tế trọng điểm miền Đông Nam Bộ, Miền Tây, vùng Tây Nguyên.
Lợi thế được sông Sài Gòn ôm trọn 3 mặt với đường ven sông dài 3,4km phù hợp để phát triển Vạn Phúc thành khu đô thị sinh thái và tiện nghi giải trí khép kín. Điểm nhấn nổi bật của dự án là công viên giải trí tầm cỡ quốc tế Ocean World Ho Chi Minh, công viên ven sông Sài Gòn lớn nhất dài 3,4km, kênh đào cảnh quan dài 2km, hồ cảnh quan lớn nhất nội thành 21ha vừa đem lại cảnh quan độc đáo, vừa điều hòa không khí tự nhiên.
“Với kinh nghiệm 21 năm phát triển và xây dựng các dự án khu dân cư, khu đô thị quy mô, chúng tôi nhận thấy bất động sản ven sông có nguồn cung hạn chế nhưng nhu cầu luôn tăng cao, vì thế tập đoàn quyết định tập trung mọi nguồn lực triển khai và nâng tầm dự án khu đô thị Vạn Phúc”, ông Khoa chia sẻ.
Dự kiến 28/5/2017, Tập đoàn Đại Phúc sẽ tổ chức Lễ giới thiệu dự án Đông Nam 1 – khu đô thị Vạn Phúc với số lượng hạn chế nhà phố thương  mại, biệt thự phố. Dịp này, dự án Vạn Phúc trao cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư với chính sách ưu đãi lên đến 7 tỷ đi kèm những ưu điểm vượt trội hiếm có trên thị trường.
Khu Đông Nam 1 sở hữu vị trí đẹp nhất dự án khi tọa lạc mặt tiền đường Nguyễn Thị Nhung (35m), Đinh Thị Thi (30m) và liền kề cụm trung tâm thương mại phức hợp, công viên giải trí tầm cỡ quốc tế Ocean World Ho Chi Minh.
Nhà phố thương mại có kiến trúc bán cổ điển sang trọng, sở hữu “hầm chung lối riêng” thuận tiện, riêng tư bên cạnh mặt tiền cực rộng 7m, đặc biệt 2 mặt tiền cho biệt thự phố hoàn toàn linh hoạt cho cư dân cả việc an cư lẫn đầu tư.