Bất động sản 24h: Xuất hiện nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng tại Hà Nội

1134
Tp. Hồ Chí Minh sớm giải quyết tình trạng xây nhà không phép tại Bình Hưng; Tranh chấp tại chung cư quy định đã có nhưng kinh phí bảo trì vẫn khó đòi; Hà Nội nhan nhản chung cư xây vượt tầng, sai phép… là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
Tranh chấp tại chung cư: Quy định đã có nhưng kinh phí bảo trì vẫn khó đòi
Bất chấp quy định, nhiều chủ đầu tư vẫn “chây ì” trong việc bàn giao kinh phí bảo trì chung cư cho Ban quản trị khiến các cư dân tiếp tục đấu tranh quyết liệt.
Mặc dù từ ngày 10/12/2015, Nghị định 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở có hiệu lực với nội dung kinh phí bảo trì nhà chung cư buộc phải giao cho Ban Quản trị tòa nhà và nếu dự án nào không thực hiện sẽ phải cưỡng chế, nhưng đến thời điểm này vẫn còn nhiều chủ đầu tư chưa thực hiện.
Thủ tướng chỉ đạo dừng dự án thép Hoa Sen Cà Ná
Dự án thép Cà Ná quy mô hơn 10 tỷ USD tại Ninh Thuận vừa được Thủ tướng Chính phủ đề nghị tạm dừng. Lí do là dự án mới đang ở mức đánh giá sơ bộ, công tác chuẩn bị còn vội vàng, thông tin còn bất cập, chưa đầy đủ, chưa toàn diện.
Nội dung trên nằm trong kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ về dự án thép Hoa Sen Cà Ná.
Tp. Hồ Chí Minh sớm giải quyết tình trạng xây nhà không phép tại Bình Hưng
Trong thời gian qua, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh là một trong những điểm nóng về tình hình xây dựng nhà không phép, trái phép, nhất là tại những khu vực được quy hoạch làm dự án.
Theo quy hoạch, khu đô thị mới Nam Tp. Hồ Chí Minh có quy mô 2.600 ha; trong đó, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh nằm trong Khu chức năng số 6 (khu dân cư, một phần cho công cộng và công viên)
Hà Nội nhan nhản chung cư xây vượt tầng, sai phép
Đoàn Thanh tra liên ngành vừa có báo cáo gửi UBND thành phố Hà Nội về thực hiện thanh tra, kết luận đối với các dự án khu nhà ở, khu đô thị mới trên địa bàn thành phố Hà Nội có sai phạm về quy hoạch, trật tự xây dựng đất.
Kết quả thanh kiểm tra cho thấy, có 38 dự án có sai phạm về quy hoạch, xây dựng như: xây dựng vượt số tầng, thông tầng, vượt diện tích xây dựng.
Thiếu vốn trung dài hạn khiến áp lực tăng Lãi suất rất lớn
Lãi suất trên thị trường liên ngân hàng trải qua 4 tuần tăng liên tục, một số ngân hàng cũng điều chỉnh Lãi suất huy động.
Điều này cũng đã được các chuyên gia của Công ty chứng khoán MBS phân tích, từ ngày 1-15/4, Lãi suất liên ngân hàng tiếp tục tăng nhẹ so với hai tuần trước. Thanh khoản hệ thống tiếp tục căng thẳng. ngân hàng Nhà nước đã hút ròng 672 tỷ đồng ở kênh tín phiếu.
T.H