Bất động sản 24h: Ồ ạt xây dựng theo hình thức Condotel ở Đà Nẵng

1168
Hồi sinh được không, những dự án tiền tỷ ở Kê Gà; Hàng loạt chung cư tại TP.HCM vi phạm xây dựng; Đà Nẵng ồ ạt đầu tư căn hộ khách sạn… là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
Sập giàn giáo thi công chung cư, một người tử vong
Đang thi công tại một dự án chung cư ở quận Thủ Đức thì bất ngờ giàn giáo đổ sập khiến 2 người rơi xuống đất từ độ cao trên 20m làm một người tử vong, một người nguy kịch.
Vụ tai nạn lao động xảy ra chiều ngày 18/4, tại dự án chung cư Đạt Gia Residence trên đường Cây Keo, phường Tam Phú, quận Thủ Đức.
Hồi sinh được không, những dự án tiền tỷ ở Kê Gà?
Kê Gà (xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) với cung đường uốn lượn ven biển tuyệt đẹp từng là điểm đến lý tưởng của hàng loạt nhà đầu tư bất động sản du lịch biển.
Những năm 2000, một làn sóng nhà đầu tư trong và ngoài nước đã đổ về vùng biển này để xây dựng các khu du lịch, resort với vốn đầu tư hàng chục tỷ đồng.
Hàng loạt chung cư tại TP.HCM vi phạm xây dựng
Trong quý 1/2017, TP.HCM đã phát hiện 697 trường hợp vi phạm hành chính về hoạt động xây dựng. Trong năm 2016, TP.HCM cũng đã phát hiện 27 công trình sai phạm bị xử phạt hành chính.
Theo Sở Xây dựng TP.HCM, trong năm 2016, Sở Xây dựng đã kiểm tra công tác nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng và kiểm tra hiện trường tại 66 công trình xây dựng; trong đó đã ban hành văn bản thông báo kết quả nghiệm thu cho 62 công trình, 4 công trình đang trong quá trình thụ lý hồ sơ chưa ban hành văn bản chính thức.
Đà Nẵng ồ ạt đầu tư căn hộ khách sạn
Ở khu vực ven biển Đà Nẵng đang xuất hiện xu hướng hàng loạt nhà đầu tư đề nghị được chuyển đổi đất thương mại dịch vụ sang đất xây dựng theo hình thức căn hộ khách sạn (condotel).
Trong khi đó, hiện nay Chính phủ, các bộ ngành chưa ban hành văn bản quy phạm pháp luật quy định, hướng dẫn cụ thể về loại hình đầu tư này.
Dự án BT hấp dẫn nhiều nhà đầu tư hạ tầng lớn
Rất nhiều nhà đầu tư BOT lớn đã và đang có kế hoạch đầu tư những dự án hạ tầng giao thông mới, nhưng không phải theo hình thức hợp đồng BOT, mà theo hình thức hợp đồng BT.
BT đã trở thành một kênh đầu tư của rất nhiều nhà đầu tư hạ tầng lớn khi mà hợp đồng BOT đang bước vào giai đoạn bớt hấp dẫn hơn.
T.H