Bất động sản 24h: Giải pháp nào cho vấn đề giải quyết tranh chấp chung cư?

1664
Đất Cần Giờ tiềm năng thật hay chỉ là tiếng réo rắt của cò; Tranh chấp chung cư bùng nổ, cư dân bất an với tài sản trong tay; Bế tắc đủ bề khi sống ở khu dân cư mới… là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.
Ảnh minh họa
Đất Cần Giờ – tiềm năng thật hay chỉ là tiếng réo rắt của cò?
Những ngày này ở Sài Gòn, người ta đang nhắc tới từ sốt đất vùng ven. Không còn dừng lại ở những quận huyện vùng ven quen thuộc, ngay cả huyện đảo vốn “xa xôi” như Cần Giờ giá đất cũng đang nhảy múa
Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 50km, huyện đảo Cần Giờ xưa nay được xem như là “vùng sâu, vùng sa” bởi cách trở sông nước.
Tranh chấp chung cư bùng nổ, cư dân bất an với tài sản trong tay
Trong gần 3 tháng đầu năm 2017, thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nội đã chứng kiến hơn chục vụ tranh chấp lớn nhỏ. Trong đó, đa phần tập trung ở những dự án đã bàn giao và đưa vào sử dụng như Home City (177 Trung Kính, Cầu Giấy), CT1 Trung Văn (Cương Kiên, Nam Từ Liêm), Gamuda Gardens (Tam Trinh, Hoàng Mai), Hồ Gươm Plaza (Mộ Lao, Hà Đông)…
Đáng chú ý, thời gian qua, những mâu thuẫn giữa chủ đầu tư và cư dân Home City Trung Kính đã trở thành điểm “nóng” trên thị trường BĐS Hà Nội.
Khởi công đường song hành cao tốc TP.HCM – Dầu Giây (đoạn Mai Chí Thọ đến Vành đai 2)
Ngày 29/4 tới đây, UBND Thành phố sẽ tổ chức lễ khởi công dự án đường song hành từ đường Mai Chí Thọ qua Khu dân cư Nam Rạch Chiếc đến đường Vành đai 2 (tại nút giao An Phú dọc theo tuyến đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây) tại đường tạm Khu dân cư Nam Rạch Chiếc, quận 2.
Dự án đường song hành có tổng vốn đầu tư 869 tỷ đồng do liên danh Công ty TNHH Nam Rạch Chiếc và Công ty Cổ phần Bất động sản Tiến Phước là nhà đầu tư theo hình thức BT.
Bế tắc đủ bề khi sống ở khu dân cư mới
Để định hướng phát triển, khi lập quy hoạch UBND các quận, huyện và Sở QH-KT khoanh vùng một số khu vực để làm “khu dân cư xây dựng mới”, “đất ở hỗn hợp”, “đất ở kết hợp thương mại dịch vụ”, “đất ở cao tầng”.
Nhưng quy hoạch này quá mơ hồ và chung chung, không thống nhất đây có phải là đất ở hay không.
Quá nhiều hệ lụy từ dự án cảng Kê Gà
Ngày 24-4, ông Phạm Văn Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, đã có văn bản gửi Tập đoàn Than & Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh này liên quan đến việc TKV sẽ chuyển tiền bồi thường cho các doanh nghiệp du lịch bị ảnh hưởng bởi dự án cảng Kê Gà (Tân Thành, Hàm Thuận Nam).
Theo đó, trung tâm quỹ đất cung cấp số tài khoản của đơn vị để TKV chuyển hơn 65 tỉ đồng và phối hợp chi trả bồi thường cho các doanh nghiệp bị thiệt hại.
T.H