Bất động sản 24h: Cân nhắc mức lợi nhuận tại dự án cao tốc Bắc Nam

1106
Dự án đội vốn, chậm tiến độ phải quy trách nhiệm để xử lý; Vẫn còn nhiều nguy hiểm rình rập người dân tại SaiGonRes Plaza; Loạt đề xuất cơ chế cho cao tốc Bắc Nam… là những thông tin nổi bật trong 24h qua.
Hình minh họa
Bộ Tài chính nói gì về một loạt đề xuất cơ chế cho cao tốc Bắc-Nam?
Đồng tình với ý kiến sẽ triển khai giải phóng mặt bằng ngay sau khi duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi hay đề xuất về lãi suất vốn vay nhưng lãnh đạo Bộ Tài chính tỏ ra không thống nhất với quan điểm để mức lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư quá lớn.
Cụ thể, để thu hút nhà đầu tư tham gia thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc–Nam nhánh Đông, Bộ Tài chính thống nhất với đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải về việc sử dụng mức cho vay dài hạn cùng kỳ hạn bình quân của 3 ngân hàng thương mại lớn để làm cơ sở xác định chi phí trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư.
Dự án đội vốn, chậm tiến độ phải quy trách nhiệm để xử lý
Dự án đầu tư chậm tiến độ, đội vốn, hiệu quả đầu tư kém, lãng phí nguồn lực, gây bức xúc lớn trong dư luận cần phải quy trách nhiệm cụ thể để xử lý.
Nhiều dự án đầu tư công chậm tiến độ, đội vốn, hiệu quả đầu tư kém, lãng phí nguồn lực, gây bức xúc lớn trong dư luận. Câu chuyện này sẽ còn lặp lại như “việc thường tình” nếu vẫn còn tình trạng dự án “cha chung không ai khóc” và không biết xử ai, không ai phải chịu trách nhiệm cho những thất thoát, những nghìn tỷ đồng mất đi…, thế nhưng hầu như chưa quy được trách nhiệm cho ai, chưa có chế tài xử phạt.
Vẫn còn nhiều nguy hiểm rình rập người dân tại SaigonRes Plaza
Sau bài viết “ Tan vỡ giấc mơ về nơi “đáng sống” với SaigonRes Plaza”, CafeLand tiếp tục quay lại theo dõi động thái khắc phục những hỏng hóc của tòa nhà từ phía chủ đầu tư (CĐT) là Công ty Cổ phần Địa Ốc Sài Gòn.
Sau khi một số hộ cư dân sống trong khu chung cư SaigonRes Plaza không thể chấp nhận được chất lượng sản phẩm kém của căn hộ tại đây và viết đơn kêu cứu gửi đi khắp các cơ quan ban ngành, CĐT đã có nhiều động thái sửa chữa các hạng mục bị hư hỏng.
Cán bộ văn phòng HĐND tỉnh xây khu du lịch sinh thái ‘chui’
Một cán bộ văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Tĩnh sử dụng hơn 13.000 m2 đất rừng để xây dựng khu du lịch sinh thái dù chưa được cấp phép.
Chiều 7/6, ông Nguyễn Sỹ Quý, Chủ tịch UBND xã Nam Hương, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), cho biết đến nay xã vẫn chưa nhận được văn bản đồng ý của các cấp về việc phê duyệt dự án khu du lịch sinh thái trên địa bàn. Khu sinh thái này do một cán bộ thuộc văn phòng Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh xây dựng trong khi chưa có giấy phép, chưa chuyển mục đích sử dụng đất.