Có nên làm nghề môi giới bất động sản không?

707

Có nên làm nghề môi giới bất động sản không?[TrieuPhuBĐS] Thị trường bất động sản trong những năm gần đây đang rất sôi động nên có sự chuyển dịch rất lớn từ các ngành khác sang lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là “Nghề môi giới bất động sản“. Do vậy sẽ có nhiều bạn tự hỏi rằng: Có nên làm nghề môi giới bất động sản?

Để trả lời câu hỏi này, TrieuPhuBĐS sẽ chia sẻ những thuận lợi và khó khăn của nghề môi giới bất động sản, để những ai chưa có kinh nghiệm hay kiến thức về nghề môi giới sẽ có được định hướng rõ hơn, và có quyết định sáng suốt hơn nếu muốn gia nhập vào ngành Bất Động Sản.

➥ Thuận lợi (cơ hội):

1. Nhân viên môi giới bất động sản có mức thu nhập không giới hạn:

Đây là sự thực trên thị trường hiện nay, khi gia nhập vào thị trường bất động sản, nhân viên môi giới hàng tháng có thể kiếm được số tiền lên tới hàng trăm triệu, cao hơn nhiều so với mức thu nhập cả năm cộng lại nếu làm các công việc văn phòng khác.

Có nên làm nghề môi giới bất động sản không? - 1Tuy nhiên không phải bất kỳ nhân viên kinh doanh bất động sản nào cũng có mức thu nhập đều đặn lên tới hàng trăm triệu mỗi tháng. Mức thu nhập cao hay thấp còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Nỗ lực, thị trường, môi trường làm việc, sản phẩm đang bán, may mắn….

2. Sự trưởng thành:

Công việc môi giới bất động sản đòi hỏi rất nhiều kiến thức và kỹ năng, do vậy yêu cầu nhân viên kinh doanh phải luôn luôn không ngừng học hỏi và rèn luyện.

Không có ai khi mới bắt đầu với nghề có thể trở thành nhà môi giới xuất sắc ngay, ngược lại họ sẽ gặp rất nhiều thất bại, vấp ngã, nhưng qua những thất bại đó sẽ giúp họ mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn và qua thời gian sẽ gặt hái nhiều thành công hơn.

3. Có nhiều mối quan hệ:

Một nhân viên môi giới bất động sản lâu năm thường sẽ xây dựng được rất nhiều mối quan hệ với khách hàng, đồng nghiệp, đối tác. Những khách hàng trong ngành bất động sản hầu như đều là những người thành công trong công việc, có mức thu nhập khá, có kiến thức và phân bổ trều trên tất cả các lĩnh vực.

Thử tưởng tượng nếu một ngày bạn gặp khó khăn ở một lĩnh vực nào đó không phải chuyên môn của mình thì lúc đó bạn sẽ biết phải tìm ai để nhờ sự giúp đỡ.

4. Tác phong nghiêm túc:

Công việc môi giới bất động sản có mức yêu cầu rất cao về tính kỷ luật và tác phong nghiêm túc.

Khách hàng luôn muốn làm việc với những người chuyên nghiệp nên những nhân viên môi giới nào không rèn luyện được tác phong nghiêm túc trong công việc sẽ khó trụ lại được với nghề, nếu có thể trụ lại thì thành tựu đạt được cũng không có gì đáng kể.

➥ Khó khăn của nghề môi giới bất động sản:

1. Cạnh tranh cao:

Như đã nói ở trên nghề môi giới bất động sản có mức thu nhập rất hấp dẫn nên thời gian vừa qua có rất nhiều nhân sự chuyển dịch từ các ngành khác qua lĩnh vực bất động sản nên mức độ cạnh tranh giữa các nhân viên môi giới ngày càng cao.

Để có thể tồn tại và phát triển được trong ngành, mỗi cá nhân phải luôn không ngừng học hỏi và rèn luyện, khả năng ứng biến linh hoạt khi gặp các vấn đề phát sinh.

Ví dụ một dự án căn hộ khi triển khai ra thị trường với 300 sản phẩm thì lượng nhân viên kinh doanh có thể lên tới 500 NV, trong đó sẽ có 10 nhân viên có mức doanh số bán hàng trên 10 sản phẩm, 30 nhân viên có mức doanh số trên 5 sản phẩm, 50 nhân viên có mức doanh số từ 1-5 sản phẩm.

Vậy để nằm trong top những nhân viên bán được hàng là 90 nhân viên này thì bạn phải cạnh tranh và làm tốt hơn 410 nhân viên kia, một thách thức không hề đơn giản chút nào.

2. Khó tồn tại với nghề:

Thời gian đầu khi gia nhập ngành sẽ là khoảng thời gian khó khăn nhất đối với nhân viên môi giới bất động sản.

Sẽ có muôn vàn khó khăn đối với bạn trong thời gian này như: Lương cơ bản không đủ trang trải cho chi tiêu, thiếu kiến thức và kỹ năng, thiếu nguồn khách hàng cũ, cạnh tranh trực tiếp với các nhân viên môi giới khác đã có kinh nghiệm và thành tựu trong nghề.

Có nên làm nghề môi giới bất động sản không? - 2Trong hiện tại số lượng công ty Bất động sản mở ra rất nhiều, lượng lao động gia nhập ngành cũng rất nhiều.

Tuy nhiên không phải ai cũng lường trước những khó khăn đối với nghề môi giới nên rất nhiều bạn chỉ trong 1 tháng đầu tiên đã không thể trụ lại với công việc, còn lại số đông trong 6 tháng cũng chuyển dịch sang những lĩnh vực khác do không có giao dịch, hoặc giao dịch không đáng kể nên không đủ chi phí để tiếp tục công việc.

3. Áp lực công việc cao:

Mức độ cạnh tranh cao yêu cầu nhân viên môi giới phải nỗ lực nhiều hơn nữa, với công việc văn phòng bạn chỉ cần làm 8h/ngày, nhưng đối với nhân viên môi giới thì thời gian luôn là không đủ, thậm chỉ kể cả thứ 7 và chủ nhật.

Nếu xác định lựa chọn nghề môi giới thì bạn nên chuẩn bị tâm lý rằng mình sẽ không còn ngày chủ nhật nữa, có thể 1-2 tháng trời bạn đi làm mà không có ngày nghỉ.

Vậy bạn sẽ tự hỏi nhân viên môi giới bất động sản có thấy mệt hay không? Tất nhiên là có, tuy nhiên khi bạn làm việc bằng đam mê, bằng nhiệt huyết, khi những giao dịch thành công là kết quả cho cả 1 quá trình dài nỗ lực thì bạn sẽ không còn suy nghĩ nhiều đến những mệt mỏi kia.

Nếu có ai mong muốn làm bất động sản nhưng vẫn muốn nghỉ thứ 7, CN thì TrieuPhuBĐS khuyên bạn nên lựa chọn một công việc khác.

Trên đây là một vài chia sẻ về những khó khăn và cơ hội đối với nghề môi giới (nhân viên kinh doanh bất động sản). Những ai đang có ý định thử sức với lĩnh vực này cũng nên suy xét và cân nhắc kỹ lưỡng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều thông tin hay và bổ ích về nghề môi giới bất động sản tại đây:
➤ Cám dỗ về thu nhập và sức ép nghề môi giới bất động sản
➤ Làm sao để khách yêu từ cái nhìn đầu tiên?
➤ Cách hái ra tiền của ‘cò đất’ nghiệp dư

TrieuPhuBĐS

Có nên làm nghề môi giới bất động sản không?
5 (100%) 1 vote