Báo cáo tóm tắt thị trường bất động sản Việt Nam Q1 2016 – Savills

1343
Tóm tắt thị trường Việt Nam Q1/2016

Lạm phát được kiểm soát, nguồn vốn FDI và doanh thu bán lẻ tăng và lãi suất cho vay thấp đã thúc đẩy thị trường bất động sản. Phân khúc văn phòng và căn hộ có tình hình hoạt động ấn tượng.

“Tại Tp.HCM, phân khúc văn phòng có tình hình hoạt động theo quý tốt nhất trong 4 năm gần đây. Công suất cho thuê trung bình đạt 96% do công suất Hạng B và C tăng, và giá thuê trung bình tiếp tục xu hướng tăng. Phân khúc căn hộ hoạt động ấn tượng với lượng lớn nguồn cung mới và lượng giao dịch theo quý cáo nhất từ trước đến nay với khoảng 6.300 giao dịch. Hạng A có tỷ lệ hấp thụ cao nhất. Quận 2 có lượng giao dịch lớn nhất.

Tại Hà Nội, văn phòng có tình hình hoạt động tốt nhất trong các phân khúc thương mại. Một dự án mới với 40.000 m² tham gia vào thị trường làm tăng tổng nguồn cung 5% theo quý. Giá thuê và công suất thuê trung bình tăng ở tất cả các hạng. Hạng A tại khu vực trung tâm có giá thuê và công suất tăng do nguồn cầu cho phân khúc cao cấp lớn. Thị trường căn hộ có lượng giao dịch tăng so với cùng kỳ năm trước nhưng chậm so với quý trước do kỳ nghỉ Tết. Phân khúc căn hộ hạng B bán tốt nhất chiếm 66% tổng giao dịch. Từ Liêm tiếp tục dẫn đầu thị trường với 24% thị phần.”

Tải báo cáo PDF đầy đủ >> TẠI ĐÂY