Báo cáo tóm tắt thị trường bất động sản Việt Nam Q3 2016

1584

Tóm tắt thị trường Việt Nam Q3/2016

Tình hình kinh tế vĩ mô mạnh đã góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản của cả hai thành phố. Thị trường Tp.HCM hưởng lợi từ tăng trưởng GDP mạnh 9,1%, mức cao nhất trong 3 năm gần đây. Tăng trưởng GDP của Hà Nội đạt 7,7%, mức tăng liên tiếp trong 6 năm.

“Tại thị trường Tp.HCM, mặc dù phân khúc bán lẻ tiếp nhận hơn 131.000 m² diện tích bán lẻ mới nhưng phân khúc vẫn có tình hình hoạt động tốt với công suất cho thuê ổn định ở mức 93% và giá thuê tăng 4% theo quý. Nguồn cung bán lẻ mới tại khu trung tâm được tiêu thụ nhanh chóng mặc dù giá thuê cao, cho thấy nhu cầu lớn cho bán lẻ tại các dự án mới. Phân khúc văn phòng tiếp tục được cải thiện với công suất cho thuê đạt 98%. Hạng A có giá thuê cao nhất và tăng 4% theo quý.

Tại Hà Nội, thị trường căn hộ dịch vụ không có nguồn cung mới trong quý này nhưng tăng nhẹ 4% theo năm. Phân khúc có tình hình hoạt động mạnh khi cả công suất cho thuê và giá thuê trung bình tăng. Thị trường căn hộ có 13 dự án mới và 5.700 giao dịch giảm nhẹ so với quý trước. Hạng B có lượng giao dịch cao nhất chiếm 51% tổng giao dịch.

Tải báo cáo PDF đầy đủ >> TẠI ĐÂY