4 lỗi cải tạo sẽ khiến nhà bạn rớt giá thảm hại

1168
Đừng để căn nhà của bạn mất giá khi bán chỉ vì 4 lỗi cải tạo “chết người” dưới đây.


Cắt bỏ không gian phòng ngủ

Loại bỏ không gian phòng ngủ hoặc gộp các phòng ngủ nhỏ lại là một trong những cách cải tạo nhà ở ngớ ngẩn nhất. Lý do đơn giản là nhà có nhiều phòng ngủ thì càng có giá cao hơn.

Ngoài ra, số lượng phòng ngủ cũng là tiền đề cơ sở để so sánh chất lượng, quy mô, giá trị giữa những ngôi nhà nằm trong tầm ngắm chọn lựa của người mua. Vậy nên, nếu bạn mắc phải sai lầm này, bạn đã khiến ngôi nhà của bạn rớt giá thảm hại. David Pekel, Chủ tịch Tập đoàn xây dựng Pekel Construction and Remodeling chia sẽ.

Loại bỏ tủ quần áo

Ông Michele Silverman Bedell, Giám đốc điều hành Tập đoàn Silversons cho biết, trước đó từng có một chủ sở hữu tên là Big, từng là đối tác mua bán nhà ở của công ty, Big đã sai lầm khi dẹp các tủ quần áo ra khỏi các phòng ngủ, điều này đã khiến căn nhà khó bán suốt một thời gian dài.

Biến nhà để xe thành không gian ở

Một trong những lỗi cải tạo chết người đó là nhiều chủ sở hữu biến nhà để xe ô tô của mình thành không gian sống. Điều này đã trở thành con dao hai lưỡi khi không gian sống trở nên rộng rãi hơn, nhưng bù lại, khu vực để xe lại không có hoặc tạm bợ.

Một cuộc khảo sát của trang Crescent Communities trên quy mô 7.500 người, kết quả cho thấy có tới 74% người mua nhà mong muốn ngôi nhà mình mua có một nhà để xe hoàn chỉnh rộng rãi.

Việc chủ sở hữu cũ cải tạo nhà để xe thành không gian sống sẽ khiến ngôi nhà bị rớt giá trầm trọng, bởi vì khi người mua nhà mua lại căn nhà đó, họ có thể phải cải tạo ngược một lần nữa để làm lại một nhà để xe. Điều này sẽ khiến chủ sở hữu mới vô cùng gặp rắc rối.

Dán quá nhiều giấy dán tường khắp nhà

Nhiều chủ sở hữu cho rằng, việc gián giấy dán tường khắp nhà sẽ giúp cho căn nhà trở nên sáng sủa, lộng lẫy được giá hơn, nhưng ít ai biết rằng, nhiều chủ sỡ hữu phải bỏ ra một khoản kinh phí lẫn thời gian để gỡ bỏ chúng vì có thể với chủ sở hữu mới, giấy dán tường này là không phù hợp. Đây cũng là một trong những điểm hết sức quan trọng được rất nhiều người mua nhà quan tâm để ý.

Huỳnh Dũng (Theo Marketwatch)