KCN Hàm Kiệm I

1432

Nằm ngay xã Hàm Kiệm và Hàm Mỹ thuộc huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. KCN Hàm Kiệm I có vị trí giao thông thuận lợi cả về đường bộ, đường thủy và đường sắt giúp cho việc trung chuyển, phân phối hàng hóa diễn ra thuận tiện.

Về đường bộ, KCN Hàm Kiệm I cách TP. Hồ Chí Minh chỉ 180km (khoảng 4 giờ đi xe ôtô), cách TP. Phan Thiết 9km, cách khu du lịch Mũi Né 30km. Về đường thủy, Hàm Kiệm I gần kề với cảng Kê Gà, cách cảng Cái Mép – Thị Vải 100km. Về đường sắt, cách ga Mương Mán với chỉ 4km, ga Phan Thiết mới 8km và có trục chính là tuyến đường sắt Bắc Nam. Trong tương lai, KCN Hàm Kiệm I còn thuận tiện cả về đường hàng không với sân bay Phan Thiết đang được quy hoạch.

Quy mô dự án:

KCN Hàm Kiệm I với diện tích 146,2ha, hạ tầng kỹ thuật KCN Hàm Kiệm I được xây dựng đồng bộ, hoàn chỉnh theo tiêu chuẩn quốc tế với đầy đủ các dịch vụ tiện ích như hải quan, ngân hàng, bưu điện, trạm xá, trung tâm thương mại, nhà hàng, trung tâm thể dục thể thao, trường học, kho bãi logistic…

KCN Hàm Kiệm I có những điểm khác so với những khu khác như: KCN Hàm Kiệm I nằm trên địa bàn có điều kiện kinh tế, xã hội khó khăn nên được hưởng ưu đãi đầu tư, cơ sở hạ tầng đã sẵn sàn xây dựng nhà xưởng, nhà máy XLNT đã đi vào hoạt động, phía trước KCN Hàm Kiệm I có trường trung cấp nghề, khu nhà ở cho công nhân, khu nhà ở thu nhập thấp, khu trung tâm dịch vụ thương mại, trường mầm non và mẫu giáo phục vụ cho công nhân trong KCN Hàm Kiệm I.

Hiện trong KCN Hàm Kiệm I đã có 5 nhà đầu tư ký hợp đồng thuê đất. hiện đang thu hút các doanh nghiệp cần nhiều lực lượng lao động, xuất đầu tư thấp, các doanh nghiệp May mặc, Giầy da, Bao bì, Khoáng sản, Thủy sản, Nông sản, Phân bón, Thức ăn gia súc, Sản xuất gỗ, Sản xuất ôtô, Cơ khí và các ngành sản xuất ít ô nhiễm.

Thông tin thêm

KCN Hàm Kiệm I do Công ty Cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân Bình Thuận làm chủ đầu tư. Hiện KCN Hàm Kiệm I đã san lấp được 100% diện tích đất, cơ sở hạ tầng đã thực hiện được 80% diện tích, cây xanh đã trồng được 90% diện tích, điện và nước đã ổn định cho hoạt động sản xuất. Theo Chủ đầu tư, tiến độ đầu tư của KCN Hàm Kiệm I sẽ xong cơ bản hạ tầng vào cuối năm 2011.

Thông tin nhanh dự án:

Dự án : KCN Hàm Kiệm I

 Tổng diện tích : 146,2ha

Vị trí : Xã Hàm Kiệm và Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận

 Tổng vốn đầu tư : Hơn 200 tỷ

Loại hình : Khu công nghiệp

 Ngày khởi công : Tháng 2/2008

Chủ đầu tư : Công ty Cổ phần Tư vấn  – Thương mại – Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân Bình Thuận

Năm hoàn thành: Đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng