Flamingo Forest In The Sky – là cánh rừng trên cao đẹp nhất

1452

Với hơn 50.000 cây xanh được trồng trên các tầng cao, Flamingo Forest In The Sky sẽ là tòa nhà trồng nhiều cây cây xanh với mật độ lớn nhất trên thế giới. Đây sẽ là một khu rừng giữa trời đúng nghĩa.

Điểm nhấn độc đáo và không lẫn vào đâu của Forest In The Sky chính là cây xanh, toàn bộ tòa nhà sẽ được bao phủ bởi gần 50.000 cây xanh, cây leo và hoa nhiều màu sắc, vừa có cây rủ xuống và vừa có các cây vươn lên, để tạo không gian hoa rực rỡ theo các mùa. Các cây lớn được lựa chọn, phân tầng để có thể trồng được nhiều cây mà vẫn không cản trở tầm nhìn, cả tòa nhà sẽ là một cánh rừng, cả tòa nhà sẽ là một vườn hoa.

Hệ thống cây xanh khổng lồ này không chỉ giúp không gian trong lành mà còn trở thành điểm nhấn kiến trúc độc đáo cho cảnh quan toàn khu. Thiết kế sinh động của Forest In The Sky sẽ thoát khỏi phong cách thiết kế truyền thống, vốn gắn liền với môi trường máy lạnh và có mục tiêu đầy tham vọng là trở thành tòa nhà có thiết kế “xanh nhất” hành tinh. Chủ nhân tương lai các biệt thự nghỉ dưỡng trên cao của tòa nhà 11 tầng này sẽ có cơ hội tiếp xúc với cây xanh, ánh nắng mặt trời và không khí trong lành mọi lúc, mọi nơi.

Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, các cây xanh, hoa còn mang lại nhiều lợi ích cho những người sống trong những căn biệt thự của tòa nhà này. Bất kỳ góc nhỏ nào, không gian nào đều trở nên mát mẻ, xinh xắn, đều ấn tượng và tràn ngập sức sống nhờ có sự hiện diện của sắc xanh tươi tốt của những chậu cây, khóm hoa.

Cùng với đó, cây xanh giúp ngăn khói bụi, giảm tiếng ồn, tạo ra khí oxy và điều hòa nhiệt độ trong nhà, giúp cho các căn phòng ấm vào mùa đông, mát về mùa hè. Khi mùa đông tới, ánh nắng mặt trời có thể dễ dàng xuyên qua các tán cây và làm ấm các căn phòng. Ngược lại, lá cây cũng có thể cản ánh nắng mạnh khi mua hè tới.

Bên trong tòa nhà này bố trí hệ thống thu nước mưa và nước thải sau đó sử dụng công nghệ xử lý nước thải hiện đại để nước đạt tiêu chuẩn nước sạch loại A và cung cấp ngược trở lại hệ thống tưới nước tự động để tưới cây. Quy trình này rất thân thiện môi trường, đúng với ý nghĩa của các công trình kiến trúc xanh.

Việc trồng một lượng cây lớn trực tiếp trên các khu vườn của Forest In The Sky sẽ giảm thiểu triệt để các tác động xấu của tòa nhà như: Hiệu ứng nhà kính, Hiệu ứng tích tụ và phản nhiệt, khí thải, nước thải gây ô nhiễm, hơn thế nữa còn tham gia cải tạo môi trường khu vực, cải tạo vi khí hậu,…

Với niềm đam mê và nhiệt huyết, không ngừng sáng tạo đội ngũ kiến trúc sư tài ba của Flamingo đã mang đến một kiệt tác kiến trúc đương đại mang tên Forest In The Sky – Tòa nhà xanh thông minh và hiện đại bậc nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.