4 việc hay làm của người giàu có

1590
Theo CNBC, dưới đây là 4 cách để bạn trở thành một triệu phú, bất kể số dư tài khoản ngân hàng của bạn là bao nhiêu.

Tỷ phú Mark Zuckerberg, nhà sáng lập và CEO Facebook. Nguồn: Getty Images

CNBC cho biết, Keith Cameron Smith, một doanh nhân, diễn giả người Mỹ đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc của ông từ việc dành hai năm nghiên cứu hành động và thái độ giữa người giàu có với người bình thường. Theo Smith, sau đây là 4 việc những triệu phú hay làm còn tầng lớp trung lưu thì không.
Triệu phú bàn về ý tưởng, không bàn về vật chất
Xế sang, phim ảnh và chuyện của người khác không phải là chủ đề thú vị của người giàu có. Họ có xu hướng tập trung nhiều hơn vào những ý tưởng lớn cho tương lai hơn các chi tiết vụn vặt đang xảy ra trong hiện tại.
“Triệu phú là những người sáng tạo. Họ dành thời gian để suy nghĩ về những ý tưởng mới. Trong khi người trung lưu nói về xe hơi và phim ảnh thì triệu phú sở hữu các công ty xe hơi và sản xuất phim. Họ hiểu rằng những ý tưởng là tài sản có giá trị nhất trên thế giới”, Smith nói.
Do đó, để trở nên thành công hơn, bạn phải không ngừng mở rộng trí tuệ của mình. Trong một thế giới mà mọi thứ đang thay đổi nhanh chóng, người khôn ngoan là người dành thời gian suy nghĩ về những cách mới để làm việc.
Triệu phú biết tính toán rủi ro
Trong khi những người ở tầng lớp trung lưu thường cảm thấy hài lòng với hiện tại của họ thì các nhà triệu phú luôn cố gắng phấn đấu vượt lên hiện tại. Nói một cách khác, tầng lớp trung lưu sống trong nỗi sợ rủi ro quá nhiều, trong khi các triệu phú biết khi nào nên “liều”.
Điều này xảy ra vì các triệu phú vượt qua nỗi sợ hãi còn tầng lớp trung lưu thì sống trong nó. Triệu phú vượt qua sự sợ hãi bằng kiến thức, họ tự dạy mình cách chấp nhận rủi ro, và sau đó họ sẽ xem xét hậu quả của thất bại.
Bên cạnh đó, họ biết tính toán mức độ rủi ro so với thành quả mà họ sẽ nhận được. “Nếu bạn có thể chịu đựng được điều tồi tệ nhất có thể xảy ra và điều đó sẽ dẫn bạn gần hơn tới thành công thì cứ để nó xảy ra đi!”, Smith viết.
Triệu phú là những người hào phóng
Trong khi người tầng lớp trung lưu thường tin rằng họ không có khả năng cho đi, người giàu thấy sự hào phóng là điều cần thiết.
Hầu hết các triệu phú tin vào luật nhân quả, họ thấy tiền giống như hạt giống. Triệu phú biết rằng nếu họ hào phóng, họ sẽ nhận lại được nhiều hơn, Smith viết.
Thực tế, rất nhiều triệu phú và tỷ phú đã trở thành những nhà từ thiện. Trong năm 2010, Warren Buffett và Bill Gates đã hợp tác thực hiện chiến dịch The Giving Pledge, một nỗ lực khuyến khích người giàu hiến tặng phần lớn tài sản của họ để làm từ thiện. Đáng nói, hơn 150 tỷ phú đã tham gia, bao gồm Mark Zuckerberg, Richard Branson và Elon Musk.
“Không phải tất cả các triệu phú đều hào phóng, nhưng những người hạnh phúc là những người hào phóng!”, Smith nói.
Triệu phú có nhiều nguồn thu nhập
Nếu bạn có nhiều nguồn thu nhập, bạn càng có nhiều tiềm năng để kiếm những khoản tiền lớn.
Tuy nhiên, có nhiều nguồn thu nhập có nghĩa là bạn phải tự mình làm mọi thứ, điều này đặt ra giới hạn về tiềm năng tài chính của bạn, đây cũng là suy nghĩ khiến nhiều người ở tầng lớp trung lưu không thể thành triệu phú, Smith nói.
Các triệu phú thì khác, họ tin rằng mình có thể tìm được một ai đó có thể đảm đương được công việc không những tốt như họ, mà còn tốt hơn họ.
Smith nhấn mạnh rằng tạo ra nguồn thu nhập thụ động là rất quan trọng để tạo lập sự giàu có. Điều đó có nghĩa là phải nỗ thật nhiều rồi cuối cùng để lại thành quả đó cho người có đủ năng lực để họ có thể tạo ra nguồn thu nhập tiếp sau đó. Đừng cố gắng làm mọi thứ một mình, điều đó chỉ dẫn đến sự lụi bại mà thôi.
Hồng Vân (Đấu thầu)